Nấu cháo sen nấm tuyết thơm ngon, thanh mát

Nguyên An

(Dân trí) - Nấm tuyết được biết đến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cùng trổ tài nấu món cháo sen nấm tuyết cho cả nhà thưởng thức ngay nhé!

Các nguyên liệu cần có: 

Gạo nếp 50g

Hạt sen tươi 50g

Nấm tuyết 50g

Đường phèn 10g

Nấu cháo sen nấm tuyết thơm ngon, thanh mát - 1

Nấm tuyết phân bố chủ yếu ở vùng có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, nấm sống hoang hoặc được gây trồng ở một số nơi trên miền núi (Ảnh: Internet). 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hạt sen tươi mua về tách bỏ phần tâm sen để cháo không bị đắng. Sau khi đã tách xong phần tâm sen ngâm hạt sen trong nước ấm khoảng 30 phút cho hạt sen có độ mềm. 

Bước 2: Bắc chảo rang gạo nếp cho ngả vàng và có hương thơm. Sau khi gạo đã rang xong đổ ra bát và ngâm với nước ấm giống hạt sen. 

Bước 3: Sau khi đã ngâm hạt sen và gạo nếp thì vớt ra để ráo. Cho gạo và hạt sen vào máy xay và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp hạt sen, gạo nếp vào nồi và đun với khoảng 500ml nước. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa để cháo không bị cháy khét dưới đáy nồi. 

Bước 4: Trong thời gian đun cháo ta tranh thủ ngâm nấm tuyết. Sau khi nấm tuyết đã nở thì rửa sạch, cắt nhỏ. 

Bước 5: Khi cháo đã được nhừ cho nấm tuyết, đường phèn, một chút xíu muối tùy khẩu vị. Đun khoảng 5-7 phút là được. 

Cháo sen nấm tuyết có vị thanh mát tự nhiên là một món ăn bổ dưỡng giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Bạn có thể làm cho cả nhà ăn như một món tráng miệng cũng rất hợp. Chúc các bạn thành công!