Tết Mường Thanh - Tết theo một cách riêng của người Mường ThanhCành ban từ các vùng núi cao Tây Bắc sẽ theo những chuyến tàu Bắc Nam đến với tất cả các thành viên Mường Thanh trong cái lạnh giáp Tết của miền Bắc hay trong cái nắng vàng của phương Nam.
"Điểm danh" 6 món xôi ngon không cưỡng nổi của Việt NamXôi ở vùng nào cũng có, mỗi vùng lại có những biến tấu riêng đều mang vị ngon khó cưỡng, trong đó nổi bật phải kể đến 6 món xôi dưới đây.
Gió mùa về thưởng thức xôi Tú LệTrong những ngày đầu đông gió lạnh ùa về, còn gì hạnh phúc hơn khi được thưởng thức món quà dẻo thơm đặc biệt của Yên Bái – xôi Tú Lệ.
5 món ngon "nhắc tới là thèm" của mảnh đất vùng cao Yên BáiKhi nhớ tới mảnh đất vùng cao Tây Bắc - Yên Bái, người ta sẽ nhớ về những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải nhuộm vàng óng ả vào mùa lúa chín hay cung đường đèo quanh co say lòng biết bao phượt thủ. Và cũng ở mảnh đất đó có vô số món ngon đặc sản nức lòng du khách gần xa.
Khi âm nhạc hòa quyện cùng mây núi SapaChương trình âm nhạc Tus De Liab ở sân khấu gỗ cao 1.600m so với mực nước biển, kết hợp cùng chút ánh sáng vàng của đèn neon, phía sau là thung lũng Mường Hoa hùng vĩ đã tạo nên khung cảnh ảo diệu làm say đắm khách du lịch.
Công thức đơn giản làm xôi ngũ sắc cúng rằm tháng GiêngXôi là món không thể thiếu trong các mâm lễ cúng trong dịp Tết. Hãy cùng thử làm món xôi ngũ sắc, đặc sản miền núi để bày lên mâm cơm cúng ngày rằm tháng Giêng này nhé.
Quán xôi chè phố cổ bất ngờ vắng khách sau vụ bị tố "chửi khách như con"Không còn cảnh chen chúc xếp hàng trong cả hai khung giờ cao điểm 11h-13h và 17h-20h. Quán xôi chè nổi tiếng phố cổ bỗng vắng vẻ lạ thường sau vụ bị khách tố văng tục, "chửi khách như con".
"Đi ăn Lợn Mường Mẹt đê mấy ông ơi"Lợn Mường Mẹt là tên của một nhà hàng chuyên các món lợn rừng theo phong cách ẩm thực của người Mường Hòa Bình và đã trở thành địa chỉ quen thuộc để anh Phi, một nhân viên tại chi nhánh một ngân hàng khu vực Đống Đa, và bạn bè gặp nhau mỗi tuần 1 lần.
Lò bánh tổ hơn 100 tuổi ở Hội An đỏ lửa chuẩn bị lễ ông Công ông TáoNhững ngày này, cơ sở sản xuất bánh tổ truyền thống của gia đình bà Võ Thị Mận ở Hội An tất bật đỏ lửa để làm loại sản vật ngọt ngào dâng cúng ông Công ông Táo.
Điện Biên mùa này khác lắm!Xe của chúng tôi bon bon chạy trên QL 6 rộng thênh thang, đưa du khách bốn phương lên với Điện Biên. Dọc đường đi, hoa gạo đỏ rực trời Tây Bắc xen với hoa ban nở muộn trắng bung. Điện Biên mùa này khác lắm…
Người Mông giã bánh dày ăn Tết trên đường phố Hà NộiMỗi độ Tết đến xuân về, bản làng người Mông tại 2 xã Hang kia và Pà Cò của huyện Mai Châu (Hòa Bình) lại vang lên tiếng chày giã bánh dày "cắc, pụp".
Thơm ngon đặc sản cỗ lá xứ MườngNhắc đến “cỗ lá” là người ta nghĩ đến ẩm thực của người Mường đất Hòa Bình. Mâm để xếp cỗ được làm bằng gỗ tròn hoặc vuông tượng trưng cho trời và đất, có chân để thể hiện sự vững chãi. Thịt trong cỗ chủ yếu là thịt lợn mường, thơm và chắc…