Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng

(Dân trí) – Sáng 23/4, Ban tổ chức đã họp báo giới thiệu “Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2013”. Đây là lần đầu tiên, một hoạt động văn hóa - ẩm thực mang tính quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, “Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2013” diễn ra từ ngày 27 - 30/4 tại Khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

Ngày hội nhằm giới thiệu đến người dân và du khách những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc trưng của các quốc gia tham dự Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 (DIFC 2013): Hoa Kỳ, Nga, Nhật Bản, Ý và nước chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam).

Không gian ngày hội
Không gian ngày hội

Điểm nhấn của ngày hội chính là những gian hàng được thiết kế đẹp mắt, độc đáo làm nổi bật được hình ảnh văn hóa của các quốc gia và cũng là nơi chế biến, trưng bày, giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc trưng của 05 nước tham dự DIFC 2013.

Gian hàng của Ý
Gian hàng của Ý

Các món ăn của 05 gian hàng sẽ được các khách sạn, nhà hàng và các đơn dịch vụ đạt chuẩn thực hiện.

Đặt biệt, khách tham quan còn được trải nghiệm văn hóa của 05 quốc gia tại không gian văn hóa chung. Đây là nơi tái hiện những nét văn hóa tiêu biểu của 05 quốc gia tham dự DIFC 2013 thông qua những hình ảnh, sản phẩm, hoạt động trong đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi quốc gia.

Bên cạnh đó, Ngày hội còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật khác như: trà đạo, thuật gấp giấy Origami, viết thư pháp, tranh cát, tranh đá, triển lãm ảnh “Sương Sapa”, không gian “Đà Nẵng thành phố Tôi yêu”. Đặc biệt, tại lễ khai mạc và sân khấu chính, hàng đêm sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống của các nước.

Khánh Hồng