Khai mạc “Ngày hội văn hóa - ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2013”

(Dân trí) – Chiều tối 27/4, người dân và du khách đã tập trung về khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng để thưởng thức “Ngày hội văn hóa - ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2013”.

Đây là một trong những hoạt động phụ trợ của Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013.
 
Ngày hội nhằm giới thiệu đến người dân và du khách những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc trưng của các quốc gia tham dự Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 (DIFC 2013): Hoa Kỳ, Nga, Nhật Bản, Ý và nước chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam).
 
Điểm nhấn của ngày hội chính là những gian hàng được thiết kế đẹp mắt, độc đáo làm nổi bật được hình ảnh văn hóa của các quốc gia và cũng là nơi chế biến, trưng bày, giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc trưng của 05 nước tham dự DIFC 2013.
 
 
Vẽ tranh cát

Vẽ tranh cát

Nghệ thuật cắt giấy - tác phẩm cầu Rồng bằng giấy
Nghệ thuật cắt giấy - tác phẩm cầu Rồng bằng giấy
 
Các món ăn của 05 gian hàng sẽ được các khách sạn, nhà hàng và các đơn dịch vụ đạt chuẩn thực hiện.
 
Bên cạnh đó, Ngày hội còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật khác như: trà đạo, thuật gấp giấy Origami, viết thư pháp, tranh cát, tranh đá, triển lãm ảnh “Sương Sa Pa”, không gian “Đà Nẵng thành phố Tôi yêu”.
 

Viết thư pháp
Viết thư pháp
 
Đặc biệt, tại lễ khai mạc và sân khấu chính, hàng đêm sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống của các nước.
 
Gian hàng ẩm thực - món mì Quảng 
Gian hàng ẩm thực - món mì Quảng 
 

Ngày hội kéo dài đến hết ngày 30/4. Được biết, đây là lần đầu tiên, một hoạt động văn hóa - ẩm thực mang tính quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

 

Khánh Hồng