Làm từ mờ sáng bên nồi nước sôi, phụ nữ làng bánh kiếm tiền triệu mỗi ngàyRạng sáng, dọc đường làng Mỹ Lồng là la liệt những liếp bánh mùi thơm ngậy nồng nàn. Trong lò bánh, những phụ nữ đang luôn tay vừa tráng, vừa gỡ những lớp bánh mỏng trên mặt nồi nước sôi sùng sục.
Nghề chế biến "vàng trắng" kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhờ nghề chế biến sứa biển, anh Lê Phạm Thao (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) kiếm tiền triệu mỗi ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Khách Mỹ chờ 5 tiếng để thợ Việt làm cho bộ móng giá 3,7 triệu đồngNgày đầu tới Mỹ khởi nghiệp chưa có tay nghề vững nhưng với nỗ lực, chăm chỉ, Dung dần nhận được sự tin tưởng của khách. Có khách chấp nhận chờ cô 5 tiếng để làm được bộ móng đúng ý.
Chuyện thịt heo khao bạn thuyền trong Tết xưa ở làng biển Đà NẵngMột thuyền có 12-13 người sẽ góp tiền mua heo, vào sáng 30, họ cùng nhau làm heo để chia thịt về ăn Tết. Đó là ký ức Tết xưa ở những làng ven biển tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.
Tuyệt chiêu đổ nước săn đặc sản mỗi vụ "mùa vui kiếm tiền"Chỉ với xẻng và bình nước, người dân Hương Sơn (Hà Tĩnh) có thể săn được hàng trăm con dế mỗi ngày. Một ngày, nhóm thợ phối hợp săn kiếm được 200-400 con, có thu nhập 500.000 đồng đến tiền triệu.
Măng cụt và 3 loại trái cây được giới trẻ săn lùng nhất năm 2023Giới trẻ Việt "quay cuồng" với những làn sóng trái cây liên tục ập đến.
Những người thợ mỏ muối nhọc nhằn dưới cái nóng 60 độ CDưới cái nóng như thiêu đốt ngoài trời, thậm chí có lúc lên tới ngưỡng 60 độ C, những người thợ mỏ muối vẫn cần mẫn làm việc kiếm sống mưu sinh, để đổi lấy mức thu nhập bấp bênh gần 145 nghìn đồng mỗi ngày.
"Mướt mồ hôi, sôi nước mắt" với nghề người trẻ chán, người già trụĐể làm ra được những hạt muối trắng, người dân ven biển Hà Tĩnh phải phơi mình giữa trời nắng nóng gay gắt.
Nhận thù lao hơn 90 triệu cho việc thái thịt đùi lợn "mỏng tang như lá lúa"Với kỹ năng điêu luyện, những người thợ thái thịt lợn thành từng miếng mỏng dính hấp dẫn.
Ăn bánh xèo giá 180.000 đồng/chiếc, khách Mỹ còn thích mê nước chanh muốiHai vợ chồng du khách rất bất ngờ khi lần đầu nếm thử món đồ uống chanh muối trong quán bánh xèo và cho rằng khó tìm thấy hương vị nào tương tự như vậy khi ở Mỹ.
Kỹ sư điện tử kiếm 20 triệu đồng/tháng nhờ… "khâu vá ký ức"Gác tấm bằng đại học, Trịnh Hán Quang chọn theo nghề phục chế sách cũ. Đến nay, chàng trai đã "chữa bệnh" cho hơn 1.000 quyển sách, thu nhập 15-20 triệu đồng/tháng.
Mùa Tết, làng nghề tách vỏ hến tất bật đỏ lửa, "đảo nước"Những ngày này, người dân làng nghề làm hến truyền thống ở Quảng Nam tất bật đỏ lửa nấu nước, tách ruột hến để kịp cung ứng cho thị trường mùa Tết.