Bỏ nghề kế toán, dân công sở về nấu cỗ cúng dịp Tết kiếm bộn tiềnTừ ngày 20 tháng Chạp, nhiều người làm dịch vụ nấu cỗ thuê nhận đặt hàng không xuể. Mỗi ngày, đầu bếp phải tất bật nấu nướng mâm cỗ cúng, gà luộc, nem rán... rồi giao đi khắp nơi.
Đầu bếp Hungary sang Việt Nam học làm món ăn ViệtĐể thúc đẩy quá trình trao đổi nhân lực ngành bếp, đoàn giáo viên và sinh viên ngành bếp Hungary có 20 ngày tham gia khóa giao lưu, học tập chế biến các món ăn Việt tại TPHCM.
Đặc sản "ám khói", kỳ công chế biến vài ngày mới "ra lò" ở Thanh HóaĐược làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng món đặc sản này đòi hỏi sự tỉ mỉ từ bước chuẩn bị đến khâu chế biến, tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn du khách dù phải chờ 2-3 ngày mới được thưởng thức.
Món ăn tốn chén đĩa nhất Việt Nam, khách cuốn vài chục bánh mới "đã thèm"Bánh ướt chồng "gây nghiện" cho nhiều thực khách. Khi ăn xong, thực khách chồng cả chục chiếc đĩa cao ngất trên bàn để chủ quán dễ tính tiền.
Sinh viên quốc tế gói bánh chưng, làm nem, trải nghiệm Tết Nguyên đánSáng 26/1, hàng trăm sinh viên quốc tế, Trường Đại học Hà Nội được gói bánh chưng, làm nem, nhảy sạp…, trải nghiệm không khí Tết Nguyên đán 2024.
Mỗi ngày nướng 3 tạ cá vẫn không đủ hàng bán TếtCận Tết, gia đình bà Trần Thị Hóa (xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) nướng khoảng 3 tạ cá mỗi ngày nhưng vẫn không đủ hàng để phục vụ khách.
Về xứ Thanh đừng quên những món ngon làm nên thương hiệuNhắc tới quê hương Thanh Hóa là nhớ tới dải đất đầy nắng gió thuộc cực Bắc của miền Trung. Ngoài món nem chua được nhiều người biết tới, nơi đây còn sở hữu nhiều đặc sản nổi tiếng cả nước.
500.000 đồng 3 quả dứa ở Hà Nội: Vì sao nạn chặt chém khách mãi không dứt?"500.000 đồng là cái giá "chặt chém" cho 3 quả dứa từ một người bán hàng rong, nhưng hình ảnh đẹp của du lịch Việt Nam thì có lẽ cái giá sẽ gấp nhiều lần hơn thế", một độc giả bình luận.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của món nem lụi Đà thành, ăn rồi lại muốn ăn thêmNhững chiếc nem lụi dân dã được nướng trên than hoa làm thơm nức cả một góc phố, khiến thực khách khó cưỡng lại sự hấp dẫn của nó, ăn một xiên lại muốn ăn thêm mãi.
Thưởng thức các món nem nổi tiếng trải dọc Bắc NamMang chung một tên gọi, nhưng các món nem Phùng, nem lụi, tré hay nem nướng Ninh Hòa lại mang đến cho thực khách những trải nghiệm vị giác thú vị riêng.
5 đặc sản quý hiếm được “săn lùng” dịp TếtBên cạnh các món ăn cổ truyền như bánh chưng, mứt tết, giò chả,… thì những đặc sản nổi tiếng, quý hiếm như gà Đông Tảo, nem nướng, bưởi Luận Văn,… cũng được nhiều thực khách tìm mua, thưởng thức và coi như một hương vị không thể thiếu trong ngày Tết.
01:50Mỗi ngày nướng 3 tạ cá vẫn không đủ hàng bán dịp TếtCận Tết, gia đình bà Trần Thị Hóa (xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) nướng khoảng 3 tạ cá mỗi ngày nhưng vẫn không đủ hàng để phục vụ khách.