Nghề "ngủ ngày làm đêm" ở Huế ít người biếtGiáp Tết Nguyên đán, các làng nghề sản xuất bánh thuẫn, mứt gừng truyền thống ở Thừa Thiên Huế tất bật vào mùa sản xuất. Nhiều người dân phải thức trắng đêm để làm kịp hàng phục vụ thực khách.
Hơn 4.400 lít dầu ăn Neptune Light được dùng để chiên chiếc chả mực kỷ lục nặng 210kgĐể hoàn thành kỷ lục mới vừa được xác lập - chiếc chả mực nặng 210kg lớn nhất Việt Nam - phải cần đến hơn 4.400 lít dầu ăn thượng hạng Neptune Light để chiên rán.
Ruộng hành tưới đẫm mồ hôi dưới chân núi lửa cổ lớn nhất đảo Lý SơnSau hàng triệu năm, nham thạch núi lửa phong hóa tạo nên loại đất đặc biệt giúp hành, tỏi Lý Sơn có chất lượng thơm ngon.
LOTTE Mart đồng hành cùng người nội trợ chuẩn bị mâm cỗ Tết tươi ngon và tiết kiệmMột trong những mối quan tâm lớn của người nội trợ ngày giáp Tết là việc mua sắm thực phẩm và trang hoàng mâm ngũ quả trên bàn thờ gia tiên.
Cuối năm nổi lửa làm mứt gừngCứ đến đầu tháng 12 âm lịch, người dân Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) lại bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu, nổi lửa làm mứt gừng để kịp thời cung cấp cho thị trường vào dịp Tết.
Khách nín thở ăn bánh trôi tàu "vừa bưng bát, vừa sợ bị đuổi" ở Hà NộiNgồi ghế nhựa cặm cụi bưng bát trôi tàu trên vỉa hè rộng 1m, trước cửa nhà dân, thực khách đang cắn dở miếng bánh giật mình đứng dậy vì bên trong có người mở cửa.
Sát Tết, làng nghề mứt Quảng Trị tất bật vào vụ lớn nhất trong nămTừ giữa tháng 11 âm lịch tới nay, những người thợ làng Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) lại nổi lửa làm mứt gừng để cung cấp dịp Tết Nguyên đán.
Những loại mứt truyền thống làm nên hương vị ngày TếtMứt hoa quả ngoại nhập xuất hiện trên thị trường ngày một đa dạng với nhiều chủng loại mẫu mã. Mặc dù vậy, mứt truyền thống vẫn có chỗ đứng riêng, không bao giờ lỗi thời, làm nên nét đặc trưng riêng của hương vị tết cổ truyền.
Thăm làng mứt gừng truyền thống Huế ngày cuối nămVào thời điểm cận kề cuối năm thì tại phường Kim Long, TP Huế nơi được coi là “làng mứt gừng” lại đỏ lửa sản xuất những mẻ mứt gừng thơm ngon theo phương thức thủ công.
Thay áo mới, bánh chưng Bếp Hoa Tết này thêm phần rực rỡBánh chưng Nếp Hoa năm nay thay áo mới, lấy màu đỏ may mắn làm chủ đạo. Các chi tiết được in dập nổi mang lại cảm giác sang trọng. Và đặc biệt nhất vẫn là ý nghĩa của chi tiết in trên hộp bánh.
Câu chuyện ý nghĩa bánh mứt đầu xuânBánh mứt đầu xuân không chỉ là món ăn chơi ngày Tết mà trong đó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc.
Bữa tiệc giác quan tại MOJO Café & BistroTrong không gian cổ điển của MOJO Café & Bistro, thực khách bắt đầu bữa tiệc của các giác quan với những điểm chạm thị giác, vị giác, xúc giác và khứu giác.