Khám phá những món ăn dân dã của xứ dừaBến Tre nằm giữa bốn bề sông nước, xen lẫn với các đồng ruộng xanh mướt mát và những vườn dừa xanh tươi. Đến xứ dừa, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã đượm hồn quê nơi đây.
Về đất U Minh Hạ thưởng thức mắm, chỉ nhìn rau thôi cũng đã thèmVùng đất U Minh Hạ không chỉ vang danh với mật ong rừng tràm, mà nơi đây còn có đặc sản đặc trưng là mắm làm từ cá. Mắm có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó ưa chuộng nhất là lẩu mắm.
"Dọn tủ lạnh" sau dịp Tết tránh lãng phí đồ ănChỉ cần một chút sáng tạo trong khâu chế biến là có thể xử lý những món ăn "nhìn phát ngán" ngày Tết trở nên hấp dẫn.
Hàng Tết “nhà làm” được ưa chuộngVới đặc điểm có nguồn gốc rõ ràng, được chế biến thủ công và được bán bởi những người thân quen, những mặt hàng “nhà làm” đang trở thành hàng “hot” để mua làm quà tết hoặc tự dùng trong dịp tết sắp tới.
Chàng trai 6 múi Hà Nội khoe trăm món ngon thuần Việt: Nấu 45 phút mỗi bữaKhi còn nhỏ, Trung Hiếu đã theo chân bà đi chùa, cùng mẹ làm cỗ giúp hàng xóm các dịp cưới hỏi, giỗ chạp, nên niềm đam mê nấu ăn thấm dần vào con người anh từ bao giờ.
Câu chuyện ý nghĩa bánh mứt đầu xuânBánh mứt đầu xuân không chỉ là món ăn chơi ngày Tết mà trong đó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc.
Chỉ 3 triệu, bà nội trợ Hà Nội lo đủ món ngon ngày Tết cho cả nhàNhiều người ngạc nhiên khi nhìn vào danh sách thực phẩm bà nội trợ này mua ngày Tết vì vừa nhiều, vừa ngon lại rẻ. Nếu chịu khó làm và áp dụng triệt để cách chi tiêu Tết tiết kiệm sẽ có cái Tết no đủ, ăn thoải mái.
Món ăn ngày Tết của "xứ nẫu" tuy quen mà lạNgười viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số món ăn “tuy quen mà lạ” mà mỗi dịp Tết đến hầu như đều góp mặt vào hương vị Tết của nhiều gia đình “xứ nẫu”.
Dùng nhiều nước cốt dừa dễ bị bệnhSức hấp dẫn lôi cuốn của nước cốt dừa là vị béo ngậy thơm lừng nhưng chính vị béo ngậy đó khi vào cơ thể sẽ làm tăng quá trình tổng hợp cholesterol xấu, vốn là nguy cơ gây bệnh tim mạch.
Loạt đặc sản vùng miền có thể bạn chưa từng nghe tênViệt Nam một trong những “cường quốc” về ẩm thực của thế giới với kho tàng món ăn, sản vật khổng lồ. Càng đi sâu tìm hiểu, bạn sẽ càng ngỡ ngàng trước sự đa dạng và thú vị của đặc sản của mỗi vùng miền.
Khai mạc Hội chợ Xuân Giảng Võ 2014Tối ngày 18/1, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ xuân Giảng Võ 2014. Hội chợ thu hút trên 500 đơn vị doanh nghiệp tham gia. Nhiều sản vật địa phương, đặc sản vùng miền đã có mặt tại hội chợ xuân năm nay.
Loạt đặc sản "đuổi khách", kén người ăn vì mùi vị gây "ám ảnh" ở Việt NamDù bốc mùi khó ngửi, kén người ăn vì hương vị siêu thối nhưng những món ăn như nậm pịa, da trâu thối, bún cua thối,... vẫn được nhiều người Việt yêu thích và nhiệt tình thưởng thức.