Chườm lá ngải cứu rang nóng, bệnh nhân bị bỏng nặngBị tê bì tay chân, ông Chu Văn T. (60 tuổi, Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) được vợ dùng lá ngải cứu, lá lốt và rượu gừng trộn lại, rang nóng lên và đắp vào chân mỗi ngày.
Bánh ngải dẻo thơm làm xiêu lòng thực kháchBánh ngải - một món ăn được làm trực tiếp từ lá ngải cứu của người Tày đã làm xiêu lòng biết bao thực khách.
Chữa bệnh với bọ cạpLá ngải cứu, quả óc chó, gừng khô, và tất nhiên không thể thiếu bọ cạp chết - đó là những thành phần cơ bản trong bài thuốc bí truyền chữa bệnh liệt cơ mặt ở Trung Quốc.
Có nên ăn liên tục trứng rán ngải cứu?Tôi nghe mọi người mách ăn trứng rán lá ngải cứu vào sáng dậy và tối trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe. Tôi đã ăn liên tục như vậy 2 tháng thấy người khỏe ra. Xin hỏi tôi có nên tiếp tục ăn như thế không? Đỗ Văn Điệp (Đồng Nai)
Loại rau trong lẩu gà là "khắc tinh" của ung thưTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
Khai trương trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen tại phố cổ Hà NộiViện nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe cổ truyền Việt Nam ra mắt trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen tại 72B, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Quán gà tần 38 năm ngon "nức tiếng", khách xếp hàng thưởng thức ở Hải PhòngNhiều khách hàng lâu năm thường xuyên đến quán ăn vì "mê" từng miếng thịt gà ta thơm ngon, đượm mùi lá ngải, thuốc bắc thơm phức trong bát nước sóng sánh, bốc khói nghi ngút, kích thích vị giác.
Độc đáo bánh ngải màu xanh lét của người TàyBánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.
Cơn "sốt" bánh ngải màu xanh lét, tiểu thương "hốt bạc" bán mỏi tayVới giá bán chỉ từ 4.000 - 6.000 đồng chiếc, bánh ngải Lạng Sơn có màu xanh mướt mắt đang gây sốt trên chợ mạng. Thậm chí, nhiều chị em còn rủ nhau mua chung cả trăm chiếc về ăn dần.
Lên vùng cao thưởng thức món bánh ngải của người TàyBánh ngải là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ, cỗ bàn hay mùa lúa mới của người dân tộc Tày. Du khách đặt chân lên Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn… đều không thể bỏ qua món ăn này, ăn một lần là nhớ mãi.
Ngải cứu: Lợi ích sức khỏe, công dụng và tác dụng phụNgải cứu là một loại cây lưu niên mọc từ rễ, có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột như táo bón, buồn nôn, nôn và loét.
Lên Lạng Sơn tìm ăn bánh ngải cứu của người TàyKhông chỉ là món ăn quen thuộc của người Tày trong dịp mừng lúa mới hay lễ tết, bánh ngải cứu còn trở thành một món ăn đặc sản mà khách du lịch không quên thưởng thức khi đi qua vùng đất xứ Lạng.