Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Quán bún riêu "rẻ nhất Hà Nội", khách gọi 5.000 đồng bà chủ cũng bánNhiều năm nay, bà Thiện vẫn bán giá 5.000 đồng/bát bún riêu, bún ốc cho những vị khách có hoàn cảnh khó khăn.
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.
Quán bún riêu rẻ nhất TPHCM: 5.000 đồng cũng bán, chỉ một giờ hết vèoGọi là quán nhưng chỉ là vỏn vẹn một nồi bún riêu và chiếc bàn dài. Bà Cả bán đúng một tiếng đồng hồ, giá từ 5.000 đến 10.000 đồng, ai chậm chân đều sẽ ôm bụng đói buổi sáng trở về.
Khách Tây xinh đẹp tiếc nuối khi về nước không được ăn đồ ViệtVị khách người Australia ăn ngấu nghiến bát cơm khi biết tin mai phải về nước, không được tiếp tục thưởng thức các món ăn Việt Nam khiến mọi người đều bật cười.
Tranh cãi bún riêu Hà Nội đang đánh mất vị thanh tao vì… quả trứng vịt lộn?Một trường phái "cự tuyệt" bún riêu xuất hiện khi món ăn này thêm nhiều thành phần mới như thịt bò, giò, tiết và cả… trứng vịt lộn. Họ cho rằng, sự biến tấu này làm "sai lệch ẩm thực truyền thống".
Khách Tây "mách" hàng bún riêu ngon nhất Hà Nội: Giá 35.000 đồng/bát ăn noVới giá cả được nhận xét "bình dân", mỗi bát bún riêu đầy đủ là 35.000 đồng khiến chàng trai người Mỹ thích mê và cho rằng đây chính là "quán bún riêu ngon nhất Hà Nội".
Quán bún riêu cua Hà Nội từng lên truyền hình Mỹ, bán trăm bát/ngàyQuán bún riêu nhỏ trong ngõ Thọ Xương không quá nổi tiếng nhưng luôn đông khách nhờ giữ hương vị truyền thống.
Bún đỏ - món ăn "gây thương nhớ" ở thủ phủ Ban MêPhố núi Ban Mê nổi tiếng là thủ phủ cà phê của Việt Nam. Nơi đây còn có nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn. Trong đó, bún đỏ là món ăn du khách không quên thưởng thức khi có dịp đến phố núi.
Món "bún nhà nghèo" có giá "chát" nhất nhì Hà Nội nhưng vẫn đông kháchTóp mỡ là món ăn đặc trưng của thời bao cấp, mọi người hay gọi vui là "món của nhà nghèo". Vài năm gần đây, món ăn này lại được góp mặt trong bát bún riêu cua, tạo nên hương vị quen mà lạ.
Khách Đức bạo miệng ăn thử bánh mì chấm cùng mắm tôm, người Việt "hết hồn"Thay vì rưới nước sốt lên bánh mì, vị khách người Đức quyết định thử thay đổi bằng mắm tôm xem khẩu vị có lạ miệng. Trong khi đó, nhiều người bạn Việt Nam của anh phải lắc đầu lè lưỡi khi nhìn thấy.
Lạ lùng bún "nhà nghèo" ăn kèm tóp mỡ, giá 10.000 đồng/bát ở Nam ĐịnhBan đầu, món bún đơn thuần chỉ có riêu cua nhưng dần được "nâng tầm" hương vị với nguyên liệu bình dân là sung muối và tóp mỡ, trở thành đặc sản nổi danh xứ thành Nam hút khách thưởng thức.