Chè chuối nướngTrên mỗi góc phố, mỗi học sinh, sinh viên đều có thể thưởng thức món chè chuối nướng, vừa rẻ vừa ngon. Sau đây mình bật mí các bạn cách nấu chè cực đơn giản để chiêu đãi gia đình nhé:
Tiệm chuối nướng doanh thu 20 triệu đồng/ngày, khách Tây đội mưa chờ muaTheo bà chủ tiệm chuối nếp nướng, bà khởi nghiệp bằng cái tâm nên may mắn được mọi người ủng hộ 20 năm qua. Để món ăn có thể khiến nhiều người "mê", bà có những bí quyết riêng khi làm nước cốt dừa.
Quán chuối nướng trong hẻm Sài Gòn thu 15 triệu/ngàyTheo lời bà con sống gần quán, hơn 20 năm trước, ngay lề đường, có một người phụ nữ bán bánh tráng nướng. Một ngày, người em của chị mang ra khoảng 20 trái chuối nếp bọc lá để nướng nhờ cho con ăn...
Quán chuối nướng trong hẻm Sài Gòn thu chục triệu đồng/ngàyTheo lời bà con sống gần quán, hơn 20 năm trước, ngay lề đường, có một người phụ nữ bán bánh tráng nướng. Một ngày, người em của chị mang ra khoảng 20 trái chuối nếp bọc lá để nướng nhờ cho con ăn...
Ngày làm ngân hàng tối bán bánh chuối, mẹ bỉm sữa thu 100 triệu đồng/thángSau 6 tháng 8 tiếng làm ngân hàng, tối về làm bánh chuối nướng đến nửa đêm, Lê Thị Ngọc, 30 tuổi đã mở được 2 cửa hàng, mỗi tháng bán được 1.000 cái, thu về 100 triệu đồng.
Chuối nếp nướng - món ăn đường phố ngon nhất thế giớiVào cuối tháng 5 năm 2013, tại Đại Hội Ẩm Thực Đường Phố (World Street Food Congress) được tổ chức tại Singapore, món chuối nướng nếp dân dã Nam Bộ được vinh danh là một trong những món ăn ngon nhất.
Làng đỏ lửa suốt ngày đêm nướng đủ loại cá, cày vụ TếtNhững ngày cuối năm, các cơ sở nướng cá ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An đỏ lửa suốt ngày đêm. Cá nướng thơm đặc trưng gọi Tết về làng chài bên bờ biển này.
Những ghi chép về "lối Huế": "Không ai ăn hai lần trên một tô bún bò Huế"Cuốn sách "Trước nhà có cây hoàng mai" khám phá nghệ thuật sống của người Huế. Dù không thể nói hết muôn màu muôn vẻ của "lối Huế", nhưng là những trạng thái của Huế mà tác giả "đọc" được.
Khu ẩm thực giữa đồng ở Bà Rịa - Vũng Tàu hút hàng ngàn lượt khách mỗi ngàyHàng ngàn du khách khắp các tỉnh, thành kéo về khu ẩm thực giữa đồng lúa An Nhứt (xã An Nhứt, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) thưởng thức các món ăn dân dã, hải sản với phong cảnh "rất chill".
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.
Tết nghèo nhưng mà vui ý!Trời giá rét căm căm, hàm răng đánh vô nhau lập cập, hơi thở đầy khói, mưa phất phây khi ấy tết đến.
Món ăn vặt dân dã nào của người Việt được xếp hạng ngon nhất thế giới?Theo bình chọn của CNN, món chuối nếp nướng quen thuộc của người dân miền Tây của Việt Nam nằm trong danh sách "những món tráng miệng ngon nhất thế giới".