Chè chuối nướng

(Dân trí) - Trên mỗi góc phố, mỗi học sinh, sinh viên đều có thể thưởng thức món chè chuối nướng, vừa rẻ vừa ngon. Sau đây mình bật mí các bạn cách nấu chè cực đơn giản để chiêu đãi gia đình nhé:

Trước tiên, chuẩn bị khoảng 10 quả chuối tây, tùy vào số lượng người trong gia đình nhen. Gạo nếp, nước cốt dừa, hạt bột báng, đường, muối, vani, đậu phộng rang bỏ vỏ, và 1 ít lá chuối.
 
Chè chuối nướng
Chè chuối nướng

Chuối làm sạch, bỏ vỏ đi. Gạo nếp vo sạch cho vào nồi nấu, đổ nước vào sao cho nếp nhão xí thì tốt, cho một ít đường, muối, và một ít nước cốt dừa vào nấu cùng. Đợi nếp chín, vớt ra ngoài để nguội, sau đó chia ra thành từng nắm, dùng chày hoặc chai cán mỏng ra vừa đủ cuộn quanh trái chuối. Sau đó ta bỏ chuối vào giữa bọc kín cơm nếp lại, lá chuối chuẩn bị từ trước cắt thành từng miếng nhỏ đủ để gói quanh chuối và cơm nếp. Lúc này, bỏ lên bếp than nướng cho chín vàng là dùng được.

Còn một công đoạn không kém phần quan trọng nữa là chuẩn bị nước chan ăn kèm chuối. Ta cho bột báng vào nồi nước nấu đến khi bột nở mềm, bỏ tiếp đường, muối, nước cốt dừa vào nêm cho vừa miệng, nấu thêm một lát rồi tắt bếp.

Chuối sau khi nướng xong, ta lột lá chuối bỏ đi, cắt thành miếng vừa ăn, sau đó cho nước chan đã chế biến và một ít đậu phộng rang lên trên để thưởng thức.

Chè chuối nướng nên ăn lúc còn nóng, vị mặn của muối, ngọt của đường, dẻo của nếp, béo ngậy của nước cốt dừa xen lẫn tạo cảm giác thích thú và ấn tượng khó quên.

Vi Lê