Bánh đậu xanh, vải thiều lên sàn diễn để quảng bá văn hóa Việt NamNhững hình ảnh tiêu biểu của văn hóa Hải Dương như bánh đậu xanh, bánh gai, vải Thanh Hà, ổi Thanh Hà, chả rươi Tứ Kỳ… sẽ xuất hiện trong chương trình thời trang "Ký họa quê hương".
"Rồng đất" bất ngờ nổi đầy đồng, người dân kéo nhau đi xúcSau đợt mưa lớn, các cánh đồng ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình, rươi xuất hiện nhiều, người dân kéo nhau ra xúc "lộc". Việc có rươi tại khu vực này cũng là chuyện hiếm gặp.
Báo nước ngoài: "Chả rươi Việt không dành cho người dễ buồn nôn"Theo nhận định của tác giả bài viết trên trang SCMP, chả rươi Việt là món ăn ngon và cầu kỳ, nhưng không dành cho người dễ buồn nôn bởi nguyên liệu chính làm từ con rươi - sinh vật nhìn "khá sợ".
Loài đặc sản ùn ùn từ đất lên, dân vớt bán kiếm chục triệu mỗi đêmCứ vào tháng 9, tháng 10 Âm lịch hàng năm, người dân nhiều vùng quê Hà Tĩnh lại đi soi đèn, giăng lưới ở bờ ruộng để bắt rươi, thu về cả chục triệu mỗi đêm.
Nông dân rào ruộng, đỏ mắt trông trăng, chờ đất "mọc lộc"Những thửa ruộng được đóng cọc, chăng lưới vây xung quanh sẵn sàng cho một mùa rươi, loài "rồng đất" được bán với giá cả nửa triệu đồng/kg.
Về thủ phủ nuôi đặc sản con "nhung nhúc, béo tròn", muốn ăn đến mùa mới cóNhững ngày giữa tháng 10 Âm lịch, người dân xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) lại hối hả đi lấy rươi.
Dân buôn tiết lộ đặc sản “nhìn thì sợ, nếm thì mê” có giá nửa triệu đồng/kgNhững con rươi nhung nhúc có thể khiến nhiều người e sợ, tuy nhiên, mùa rươi cũng chính là mùa giúp không ít tiểu thương "hốt bạc".
Đặc sản khách Tây… “khóc thét”: Hà thành phải chờ đến mùa để thưởng thứcMón chả được làm từ con rươi, loài động vật thân mềm, họ giun khiến nhiều khách nước ngoài hoảng sợ, nhưng là đặc sản của Hà Nội mỗi độ cuối thu khiến bao người háo hức chờ đón thưởng thức.
Hải Dương: Chong đèn đi săn "lộc trời", kiếm hàng chục triệu mỗi đêm"Tháng 9, tháng 10 đến đất Tứ Kỳ, Hải Dương mà không thưởng thức "lộc trời" thì phí phạm, không đi săn "lộc trời" thì tiếc đứt ruột".
Quán bán đặc sản "rồng đất", 30 năm khách xếp hàng tranh mua ở Hà NộiNằm đầu con phố Hàng Chiếu, suốt 30 năm qua, cứ tầm cuối thu, đầu đông, một cửa hàng bán món chả từ "rồng đất" vẫn luôn tỏa mùi thơm nức lòng thực khách giờ tan tầm.
Mỗi ngày đút túi gần chục triệu đồng nhờ vớt "lộc" đùn lên từ đấtChớp thời cơ rươi nổi đỏ mặt ruộng, người dân xã Châu Nhân (Hưng Nguyên, Nghệ An) túa ra đồng vớt loài đặc sản này. Với giá bán hiện tại, chỉ trong buổi chiều tối, nhiều nhà đút túi 5-8 triệu đồng.
Đặc sản chả rươi "độc lạ" ở Việt Nam được báo nước ngoài khen hết lờiTờ báo South China Morning Post của Hongkong mới đây đã có bài viết khen ngợi món chả rươi thơm ngon ở Hà Nội.