Bánh trung thu từ dược liệu: Gói gọn tinh hoa, trọn vị truyền thống

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Không đơn thuần là tặng phẩm mang giá trị tinh thần, bánh trung thu dược liệu được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ ngoài bắt mắt, hương vị thơm ngon cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bánh trung thu từ dược liệu: Gói gọn tinh hoa, trọn vị truyền thống - 1

Bánh trung thu kết hợp yến sào, đông trùng hạ thảo, táo đỏ,... (Ảnh: Bảo Ngọc).

Mối quan tâm của người tiêu dùng về dinh dưỡng và sức khỏe ngày càng cao, nhiều thói quen sống xanh, sạch và lành mạnh được hưởng ứng. Chính vì thế, bánh trung thu được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên giàu dinh dưỡng mà vẫn giữ được hương vị truyền thống kèm biến tấu mới lạ đã mang đến lựa chọn đa dạng và đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhiều người tiêu dùng.

Bánh trung thu tự nhiên làm từ dược liệu

Cứ mỗi dịp Tết Trung thu, nhiều diễn đàn, hội nhóm lại rộ lên các công thức làm bánh trung thu tự nhiên. Đây cũng là xu hướng tất yếu vì ngày nay, hầu hết người tiêu dùng đều mong muốn tìm chọn sản phẩm giàu dinh dưỡng được làm từ nguyên liệu sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh các nguyên liệu làm bánh truyền thống quen thuộc như lạp xưởng, trứng muối, hạt dưa, mứt bí hay bánh ăn kiêng từ bột gạo lứt, mè đen, hạt điều…, bánh trung thu hiện nay còn được biến tấu từ nhiều loại thảo mộc, dược liệu quý như yến sào, dâu tây, kỷ tử, hoa hồng, táo đỏ, hạt điều, hạnh nhân, đông trùng hạ thảo…

Những dược liệu này đã được chứng minh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, bồi bổ cơ thể; hạn chế lão hóa và làm đẹp da… Do đó, bánh trung thu tự nhiên kết hợp cùng các nguyên liệu từ dược liệu không chỉ có tác dụng dinh dưỡng cao mà còn thơm ngon, mềm dẻo, ít ngọt, ít béo nên không gây ngán…

Bánh trung thu từ dược liệu: Gói gọn tinh hoa, trọn vị truyền thống - 2

Bánh trung thu kết hợp đông trùng hạ thảo (Ảnh: Bảo Ngọc).

Bánh trung thu được các thế hệ ưa chuộng, nhưng nếu không đảm bảo các khâu chế biến, sản xuất sẽ khó đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiểu rõ điều này cũng như nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, thương hiệu sản xuất bánh trung thu lâu đời Bảo Ngọc đã cho ra mắt ngày càng nhiều dòng bánh đa dạng về hương vị, vừa tinh tế và bắt mắt từ thiết kế bánh cho đến bao bì, vừa hạn chế chất béo và đường nhờ sự kết hợp của các thành phần dược liệu.

Đại diện Bảo Ngọc cho hay nhờ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến quy trình chế biến với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nên thương hiệu giúp người tiêu dùng yên tâm lựa chọn, không chỉ để thưởng thức mà còn làm món quà tinh tế mang thành ý gửi trao đến người thân, bạn bè, đối tác.

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Bảo Ngọc vẫn luôn mang theo sứ mệnh truyền tải, nâng niu và gìn giữ những nét đẹp tinh hoa truyền thống Việt.

Bánh trung thu từ dược liệu: Gói gọn tinh hoa, trọn vị truyền thống - 3

Hình sản phẩm bộ sưu tập Tinh Hoa (Ảnh: Bảo Ngọc).

Là nguồn cảm hứng nghệ thuật, văn hóa dân gian sáng tạo với nhiều hương vị truyền thống mang hơi hướng hiện đại, bộ sưu tập bánh trung thu "Tinh hoa" của Bảo Ngọc bao gồm: Tinh hoa Cội nguồn; Tinh hoa Lạc Hồng; Tinh hoa Bản sắc, Tinh hoa Đất nước; Tinh hoa Dấu ấn và Tinh hoa Trường thịnh mang tới sự kết hợp độc đáo từ những loại dược liệu được tuyển chọn như yến sào, hạnh nhân, vi cá, dâu tây, kỷ tử, hoa hồng, táo đỏ, hạt điều, đông trùng hạ thảo…

Theo đại diện Bảo Ngọc, sự kết hợp hài hòa và sáng tạo từ hương vị truyền thống xen lẫn nguyên liệu hiện đại này đã tạo được sức hút lớn trong thị trường bánh trung thu năm nay.

Những chiếc bánh trung thu tròn đầy trong bộ sưu tập "Tinh hoa" với thiết kế tinh tế, hài hòa, đồng thời chú trọng về mặt dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cùng dư vị ngọt ngào gói trọn tinh hoa, trọn vị truyền thống được kỳ vọng không chỉ khơi dậy giác quan người thưởng thức mà còn nâng tầm trải nghiệm từ những dấu ấn đặc trưng.