Thứ Năm, 17/05/2018 - 05:00

Vụ khách Trung Quốc hỗn chiến: Nhà hàng đối mặt mức phạt hơn 6 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 16/5, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang - ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, ngành chức năng đã kiểm tra và lập thủ tục xử phạt vi phạm hành chính nhà hàng L.G. (đường Trần Phú, TP Nha Trang) hơn 6,2 triệu đồng.

Hình ảnh xô xát giữa một số thanh niên và du khách Trung Quốc tại Nha Trang - Ảnh: cắt từ clip
Hình ảnh xô xát giữa một số thanh niên và du khách Trung Quốc tại Nha Trang - Ảnh: cắt từ clip

Theo đó, nhà hàng L.G. bị phát hiện một số sai phạm, gồm: không khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ; sử dụng người thuộc diện phải tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm mà không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; nhà hàng niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Trước đó, khuya 6/5, một nhóm du khách Trung Quốc vào nhà hàng L.G. ăn nhậu. Chủ nhà hàng là ông Th.N.T, cho biết, nhóm khách Trung Quốc gồm 17 người, ăn nhậu hết 9.010.000 đồng. Nhà hàng cho rằng, sau khi ăn nhậu xong, nhóm du khách đã bỏ đi mà không thanh toán tiền.

“Khách Trung Quốc uống 48 chai bia mà có 6 người, uống trong tình trạng say xỉn. Mình làm dịch vụ, có thể cho thêm một ít hoặc bớt một ít nhưng vấn đề là họ ăn xong không chịu trả tiền”, ông T. phàn nàn.

Sau khi nhóm du khách Trung Quốc rời quán thì xảy ra xô xát với một số thanh niên trên đường Trần Phú. Trong clip, 2 bên đã lao vào ẩu đả nhau, khiến nhiều người sợ hãi, gây náo loạn khu phố, trong đó một du khách Trung Quốc tay có cầm dao khi bị đám đông đeo bám phía sau.

Theo Phó Chủ tịch TP Nha Trang, hiện nay vụ việc xô xát, đánh nhau kể trên đang được Công an TP Nha Trang điều tra, làm rõ. Sau vụ việc, nhóm du khách Trung Quốc đã về nước.

Trước đó, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Huỳnh Ngọc Bông đã ký văn bản giao UBND TP Nha Trang chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch cùng các ngành liên quan kiểm tra, làm rõ vụ xô xát liên quan đến nhóm du khách Trung Quốc mà báo chí đã phản ánh.

Một số ý kiến cho rằng, việc du khách chưa thanh toán tiền mà xảy ra đánh nhau là cách giải quyết hạ sách, thiếu văn minh trong khi lại bỏ qua sự can thiệp từ chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, cũng như doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa du khách đến.

Thủy Nguyên

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.