Thứ Năm 06/12/2018 - 06:26

Tìm thấy thi thể nghi là của nữ du khách mất tích bí ẩn khi du lịch nước ngoài

(Dân trí) - Nữ du khách biến mất bí ẩn sau 1 tuần mất liên lạc với gia đình. Hiện các nhà chức trách địa phương mới tìm được một thi thể người phụ nữ gần khách sạn nơi nữ du khách cư trú, nhưng đang tiến hành xét nghiệm xem có phải là xác của nạn nhân hay không.

Tìm thấy thi thể nghi là của nữ du khách mất tích bí ẩn khi du lịch nước ngoài

Carla Stefaniak, du khách người Mỹ 36 tuổi, mất liên lạc hoàn toàn với gia đình kể từ này 28/11, sau khi cô rời khỏi quê nhà San Jose sang Costa Rica du lịch cùng người chị dâu để kỷ niệm ngày sinh nhật.

Cả hai đặt phòng qua hệ thống Airbnb. Khi ở cùng chị dâu tại Costa Rica, dường như cả hai đều rất vui vẻ. Ngày 27/11, Burton, người chị dâu đã trở về Mỹ còn Stefaniak vẫn muốn ở lại Costa Rica để du lịch thêm.

Chân dung nữ du khách mất tích bí ẩn
Chân dung nữ du khách mất tích bí ẩn

Hôm sau, cả gia đình nhận được tin nhắn Stefaniak đang đặt một chiếc xe để tự tham quan khắp thành phố. Cô về nhà nghỉ khi ngoài trời mưa dữ dội. Tin nhắn cuối cùng cả gia đình nhận được mang nội dung “Ở đây không an toàn”. Sau đó, họ mất hoàn toàn liên lạc với cô. Theo bạn bè của Stefaniak, một người bạn nhận tin nhắn cuối cùng của cô vào lúc 21 giờ ngày 28/11. Sau đó, mọi kênh liên lạc đều bị cắt đứt.

Một trong những bức hình cuối cùng của cô chia sẻ trên trang cá nhân
Một trong những bức hình cuối cùng của cô chia sẻ trên trang cá nhân

Gia đình Stefaniak lo lắng có thể con gái họ bị bắt cóc. Trước đó, cô gái dự kiến quay về nhà ngày hôm sau vì đã đặt vé máy bay và đăng ký online. Tuy nhiên, cô gái đã không lên máy bay để trở về.

Theo chủ khách sạn nơi du khách Mỹ từng nghỉ lại ở Costa Rica, có nhân viên nói rằng thấy cô đã lên một chiếc xe ô tô lạ vào khoảng 5 giờ sáng ngày 28/1. Sau đó, họ cũng không gặp cô gái nữa.

Nữ du khách mất tích (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh chung cùng gia đình
Nữ du khách mất tích (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh chung cùng gia đình

Ngay sau khi nhận được vụ việc, chính quyền Costa Rica đã vào cuộc. Đến ngày 3/12, cảnh sát địa phương tìm thấy một thi thể bị chôn vùi một phần trong túi nhựa, gần với vị trí khách sạn nơi nữ du khách từng tới thuê trọ. Tuy nhiên, họ chưa khẳng định đây có phải là thi thể của nữ du khách hay không vì cần tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Huy Hoàng

Theo BBC

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.