Thứ Sáu 07/12/2018 - 14:26

Khách Trung Quốc nổi cáu vì cho rằng bị phân biệt chủng tộc

(Dân trí) - Một thực khách người Trung Quốc đã nổi đóa tại quán cafe ở Sydney, Australia, vì cho rằng bị nhân viên phân biệt chủng tộc.

Câu chuyện xảy ra đối với Katherine Chen, một thực khách người Trung Quốc tới quán cafe ở Surry Hills, Sydney, Australia, để dùng bữa. Tại đây, cô đã gọi món bánh mỳ nướng nho khô. Mọi chuyện đều diễn ra bình thường cho tới khi vị khách này tới nhận đồ để trả tiền. Khi nhìn tờ hóa đơn trên tay, cô đã nổi cáu.

Cụ thể, tờ hóa đơn ghi thông tin về Chen là “Asian” - Người châu Á. Người phụ nữ 36 tuổi gốc Trung Quốc cho biết, đây là sự phân biệt chủng tộc khi nhân viên phục vụ căn cứ vào ngoại hình, màu da của cô làm đặc điểm nhận dạng để viết ký hiệu lên hóa đơn.

Thực khách người Trung Quốc cho rằng bị phân biệt chủng tộc vì cô nhận được tờ hóa đơn có ghi ký hiệu Người châu Á
Thực khách người Trung Quốc cho rằng bị phân biệt chủng tộc vì cô nhận được tờ hóa đơn có ghi ký hiệu "Người châu Á"

“Nếu tôi là người da trắng, chắc hẳn họ sẽ không ghi ký hiệu ‘Người da trắng’ lên hóa đơn như vậy. Trong trường hợp họ là nhân viên phục vụ thân thiện, có thể hỏi tên tôi, thay vì viết ký hiệu”, cô Chen giãi bày.

Vấn đề của nữ thực khách người Trung Quốc đang gây nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Có người cho rằng, đây không phải là chuyện lớn và cô Chen đã quá nhạy cảm. Nhưng có ý kiến cho rằng, thực sự vấn đề này không đơn giản.

Nạn phân biệt chủng tộc đã từng gây nhiều tranh cãi khi không ít du khách châu Á bị đối xử khác lạ khi tới các quốc gia châu Âu hay Mỹ.

Cô gái Mỹ gốc Á bị chủ nhà trọ đuổi ra ngoài ngay trong đêm lạnh
Cô gái Mỹ gốc Á bị chủ nhà trọ đuổi ra ngoài ngay trong đêm lạnh

Trước đó, vào tháng 7/2017, một sự việc đã gây xôn xao khi một cô gái người Mỹ gốc Á bị chủ nhà trọ từ chối không cho vào ở. Cô gái thậm chí còn bị người chủ nhà trọ mời ra khỏi nhà ngay giữa đêm lạnh vì cô là người châu Á, dù trước đó, người này đã đặt phòng thành công. Vì hành vi trên, chủ nhà trọ đã bị phạt khoản tiền 5000 USD, đồng thời buộc phải tham dự khóa học về mối quan hệ giữa Mỹ và châu Á.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.