Thứ Hai 23/12/2019 - 14:21

Đẩy mạnh cơ hội quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh

Với hệ thống hang động kỳ và những bãi cát trải dài dọc bờ biển, Quảng Bình đang dần trở thành điểm đến thu hút rất nhiều nhà làm phim trong và ngoài nước.

Theo ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình thì địa phương này được thu hút sự quan tâm của các nhà làm phim, trong đó có hai bộ phim “bom tấn” quốc tế là “Pan và vùng đất Neverland” và “Kong: Skull Island”. Mới đây nhất, Quảng Bình cũng được chọn là bối cảnh quay cho hai tác phẩm điện ảnh Việt Nam là “Người bất tử” và “Truyền thuyết Quán Tiên”.

Đại diện UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng, sức hút từ các bộ phim kể trên đi kèm với các chiến dịch quảng bá đã thực sự mang đến những hiệu quả tốt đẹp trong việc thúc đẩy sự phát triển của du lịch Quảng Bình. Thực tế là rất nhiều đoàn khách du lịch đã tìm đến Quảng Bình với mong muốn một lần tận mắt chiêm ngưỡng bối cảnh quay kỳ vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng xuất hiện trong nhiều bộ phim điện ảnh, nhất là các phim Hollywood.

Đẩy mạnh cơ hội quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh - 1

Bối cảnh quay "Kong: Skull Island" tại Quảng Bình

Xuất phát từ thực tế này, Hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam trong cuộc làm việc mới đây với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, địa phương này tiếp tục có những chương trình giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, con người, văn hóa, lịch sử để tiếp tục thu hút các nhà làm phim. Hiệp hội cũng mong muốn trong thời gian tới, UBND tỉnh Quảng Bình và các ban, ngành, địa phương sẽ tạo điều kiện để các đoàn làm phim thực hiện các tác phẩm điện ảnh, góp phần quảng bá phát triển du lịch đến du khách trong nước và quốc tế.

Đẩy mạnh cơ hội quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh - 2

Quảng Bình cũng là bối cảnh quay chính của bộ phim điện ảnh "Truyền thuyết về Quán Tiên"

TS. Ngô Phương Lan - Nguyên Cục trưởng Cục Điện ảnh, hiện đang giữ vị trí Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam chia sẻ, mục tiêu mà Hiệp hội hướng đến trong thời gian tới là tập hợp các nhà đầu tư xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, các tổ chức cá nhân sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư sản xuất, liên doanh, liên kết với các nhà làm phim trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu điện ảnh Việt Nam, quảng bá bối cảnh quay phim ra thế giới.

Cùng với đó, Hiệp hội cũng sẽ hướng đến đào tạo nâng cao nguồn nhân lực điện ảnh và quảng bá du lịch Việt Nam thông qua các bối cảnh phim.

Theo ANTĐ

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.