900 tấn sắn "ế", bò ăn không hết, người dân phải đào hố chônSắn được mùa nhưng không có người mua, người dân Quảng Ngãi phải mang cho gia súc ăn hoặc đào hố chôn.
Loại cây gợi sự nghèo đói một thời giờ giúp bà con thu trăm tỷ đồngVới gần 3.000ha sắn, toàn huyện Mường Lát ước thu 100 tỷ đồng. Đây là điều chưa từng có ở huyện vùng biên xứ Thanh.
Khách nín thở ăn bánh trôi tàu "vừa bưng bát, vừa sợ bị đuổi" ở Hà NộiNgồi ghế nhựa cặm cụi bưng bát trôi tàu trên vỉa hè rộng 1m, trước cửa nhà dân, thực khách đang cắn dở miếng bánh giật mình đứng dậy vì bên trong có người mở cửa.
Trổ tài làm chè sắn nóng hổi, món ngon đặc trưng nên thử vào mùa đôngChè sắn nóng thơm ngon, ngọt vị, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Để nấu món chè này cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ.
Bỏ việc ở công ty vào rừng dựng lán nuôi bò, kiếm nửa tỷ đồng/nămSau nhiều năm làm công nhân xa nhà, anh Đợi xin nghỉ việc về quê, một mình vào rừng dựng lán nuôi bò, quyết tâm làm giàu khiến nhiều người ngỡ ngàng…
"Thượng đế" săn lùng món dưa nhà nghèo ở Phú ThọRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn vốn là món ăn dân dã ở Phú Thọ thời đói nghèo, nay trở thành đặc sản khiến dân Hà Nội tìm mua, săn lùng ráo riết.
Chè sắn nóng - món ăn giản dị "ấm lòng" ngày đông giá lạnhQuán chè sắn nóng trên đường Lý Quốc Sư được nhiều người tìm đến trong những ngày đông giá lạnh. Cầm bát chè nóng hổi trên tay, cái rét mùa đông dường như tan biến hết.
Giáo viên cắm bản: "Có lần học sinh gõ cửa, tặng cô mấy củ sắn""Không có hoa hồng, các em tặng cô những bó hoa rừng, hoa dại, củ khoai, củ sắn, có em cầm vài cái kẹo đưa đến tặng cô. Những món quà ấy bình dị mà ý nghĩa lắm", cô Thanh bộc bạch.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rau sắn muối chuaRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn, vốn là món ăn dân dã, khoái khẩu của nhiều người. Trung bình mỗi ngày, cô Nguyễn Quy (Phú Thọ) bán ra thị trường hơn 30kg đặc sản, thu về cả triệu đồng.
Nhìn khiếp vía nhưng ăn lạ miệng, tằm lá sắn "cháy" hàng, đắt kháchĐược dân buôn quảng cáo là món ăn "đại bổ như sâm", tằm lá sắn đang là mặt hàng được nhiều người tìm mua, săn lùng ráo riết. Giá cho mỗi cân đặc sản này hiện dao động 120.000 - 150.000 đồng.
Đặc sản miền quê "chu du" trên bàn nhậu, khách muốn ăn phải xếp hàng chờNhững món ăn dân dã, nổi tiếng ở miền quê như tằm lá sắn, dế mèn, châu chấu khi "bước chân" lên thành phố bỗng "đổi đời", trở thành đặc sản hạng sang, khiến thượng khách săn lùng ráo riết.
"Rau nhà nghèo" phủ sóng khắp Thủ đô, "thượng đế" tranh nhau mua tới tấpNhững loại "rau nhà nghèo" như củ niễng, rau sắn, bò khai, nụ hoa gừng vốn là món ăn bình dân ở nhiều làng quê, giờ bỗng trở thành sản vật nơi phố thị, khiến "thượng đế" săn lùng.