Lạ miệng với món trứng hấp ngải cứu

(Dân trí) - Các thực phẩm quen thuộc hàng ngày như cá, thịt, rau, củ ... được thay vào món trứng hấp ngải cứu sẽ cho bữa ăn thêm phần lạ miệng và tốt cho sức khỏe.

Trứng hấp ngãi cứu
Trứng hấp ngãi cứu

Cây ngải cứu (còn gọi là ngải diệp) thuộc họ cúc, thường mọc hoang. Từ lâu trong dân gian đã biết tới ngải cứu như một phương thuốc chữa cảm lạnh, giúp an thai, cầm máu, trị bệnh giun, đau bụng, kinh nguyệt không đều ...

Ngải cứu vừa là loại cây thuốc chữa bệnh, vừa có thể chế biến những món ăn ngon, ngải cứu với trứng là món ăn bổ dưỡng nhất là khi trong người có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu...

Lá ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ, cho vào trong chén, đập trứng gà vào, đánh đều, nêm chút gia vị, muối, sau đó đem hấp cách thủy. Cũng có thể chiên hay ốp chín trên lá chuối tươi, dùng nóng.

Món này có hương vị thơm, đăng đắng, bùi bùi đặc trưng. Và do dạ dày được kích thích tăng tiết dịch vị nên ăn vào sẽ rất ngon miệng.

Xuyến Chi - Khánh Hồng