Gỏi khô bò

(Dân trí) - Gỏi khô bò, món ăn đơn giản lại cực hút khách. Những tâm hồn ăn uống chắc không ai chưa một lần thử qua món này.

Ngày nay trong mỗi quán ăn vặt đều không thể vắng bóng món ăn hấp dẫn này.

Cách làm gỏi khô bò cũng đơn giản, sau đây mình giới thiệu với các bạn cách làm nhanh nhất:

Trước hết ta lấy đu đủ xanh, cà rốt bào nhỏ thành sợi, ngâm trong nước có bỏ 1 ít muối, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

Đậu phộng rang đều , bỏ vỏ, giã dập vừa.
 
Gỏi khô bò

Rau ăn kèm tùy từng nơi có thể dùng mỗi loại khác nhau: một là rau húng quế, hoặc là rau răm hay rau thơm. Rau rửa sạch để ráo.

Tiếp đến là công đoạn làm gan ăn kèm. Gan rửa sạch, ướp sơ với hạt nêm, xì dầu, đường, muối, tỏi băm nhỏ và đặc biệt thêm ngũ vị hương cho có mùi thơm. Sau đó, bỏ vào nồi nước sôi nấu chín, vớt ra để thật ráo nước, ta cắt thành miếng vừa ăn. Bỏ tiếp vào chảo dầu chiên sơ, cho gan săn lại là vừa, nước ướp gan khi nãy còn ta bỏ vào chảo đảo sơ qua cho gan thấm.

Lúc này ta chuẩn bị nước chấm chua ngọt trộn gỏi. Pha nước mắm ngon, đường, chanh, tương ớt, nước sôi để nguội, sao cho có độ chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

Tiếp đến công đoạn quan trọng, trộn gỏi. Bỏ đu đủ, cà rốt ra đĩa, rau bỏ lên trên, xếp gan và bò khô xé nhỏ lên, chan hỗn hợp nước chua ngọt lên, rắc đậu phộng trên cùng để thưởng thức. Khi ăn tùy theo khẩu vị từng người, nên kèm thêm ít dấm, xì dầu và ớt tương cho món ăn được đậm đà.

Món ăn vừa ngon lại vừa không tốn nhiều thời gian này sẽ rất tuyệt cho những khoảnh khắc tụ họp gia đình, bạn bè cùng hàn huyên.

Vi Lê