Thứ Hai 03/04/2017 - 21:40

“Phải dẹp ngay, không để công ty lữ hành lừa đảo giá tour 0 đồng”

(Dân trí) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh tại cuộc đối thoại với gần 600 doanh nghiệp diễn ra vào sáng nay (3/4) tại TP. Hạ Long.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định sẽ dẹp loạn du lịch lừa đảo trước ngày 1/5
Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định sẽ dẹp "loạn" du lịch lừa đảo trước ngày 1/5

Tại cuộc đối thoại này, việc chấn chỉnh, làm trong sạch môi trường du lịch đón khách Trung Quốc bằng đường bộ cũng là một trong những vẫn đề được quan tâm hàng đầu trước thực trạng môi trường du lịch đang dần bị xấu đi do ảnh hưởng của kiểu kinh doanh chụp giật, lừa đảo. Đặc biệt là tình trạng tour du lịch 0 đồng, cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc, nhiều cửa hiệu chỉ treo biển Trung Quốc, bán hàng thu nhân dân tệ…

Một cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc bị dẹp do vi phạm (ảnh CTV)
Một cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc bị dẹp do vi phạm (ảnh CTV)

Cũng tại cuộc đối thoại, Ông Đọc khẳng định: “trước ngày 1/5, phải quét sạch bằng được tình trạng kinh doanh lữ hành lừa đảo. Cụ thể không để các công ty lữ hành lừa đảo du khách quốc tế bằng giá tour 0 đồng, rồi tìm cách bắt chẹt khách, dùng nhiều thủ đoạn moi tiền của khách, làm xấu đi hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng”.

Trước đó Quảng Ninh đã đồng loạt ra quân làm trong sạch môi trường du lịch. Chỉ trong tuần đầu ra quân, đã có hàng loạt cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc bị “cấm cửa”, nhiều điểm kinh doanh treo biển Trung Quốc buộc phải gỡ bỏ, nhiều công ty lữ hành bị phạt do không có hướng dẫn viên du lịch…

An Nhiên

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.