Thứ Năm, 17/05/2018 - 06:50

Nha Trang: Sắp thành lập đội tình nguyện sinh viên hỗ trợ khách du lịch

(Dân trí) - Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh thành lập đội tình nguyện viên do các sinh viên tham gia hỗ trợ khách du lịch khi lượng du khách đến tỉnh này tăng mạnh.

Bãi biển Nha Trang – Khánh Hòa
Bãi biển Nha Trang – Khánh Hòa

Ngày 16/5, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn phối hợp phát động, lập danh sách sinh viên thuộc Khoa Du lịch, Ngoại ngữ tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ cho các du khách khi đến tham quan trên địa bàn tỉnh. Hoạt động hỗ trợ này dự kiến sẽ thực hiện vào quý 3 năm nay.

Được biết, theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) đã có công văn gửi một số Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch về việc tổ chức tập huấn, phát động học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động Quốc gia về Du lịch năm 2018.

Trước đó, trong năm 2017, ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tiếp tục phát triển cao và đã đón gần 5,5 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế đạt hơn 2 triệu lượt.

Doanh thu du lịch ước đạt 17.300 tỷ đồng. Việc huy động toàn bộ lực lượng xã hội phối hợp với Sở Du lịch tham gia vào hoạt động du lịch sẽ hỗ trợ giải quyết một phần tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là những hướng dẫn viên sử dụng ngôn ngữ hiếm.

Nha Trang - Khánh Hòa với lợi thế vượt trội về biển đảo, lâu nay là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu ở Châu Á. Du khách đến Nha Trang hiện nay gồm nhiều nước, trong đó các nước có khách đến đông như: Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ...

Thanh Thảo - Thủy Nguyên

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.