Hội An tổ chức lễ hội ẩm thực quốc tế lần thứ 3

(Dân trí) - TP Hội An vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3 năm 2018 với mục đích tăng cường quản bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa – du lịch - ẩm thực của TP Hội An đến với du khách trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch, lễ hội ẩm thực Hội An lần 3/2018 sẽ được tổ chức từ chiều ngày 13-17/3/2018 tại Vườn tượng An Hội.

Nội dung lễ hội ẩm thực là trình diễn, chế biến và thưởng thức ẩm thực do 12 đầu bếp quốc tế đến từ 12 quốc gia trên thế giới đến chế biến các món ăn đặc sắc từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại Hội An; bên cạnh đó là trình diễn nhạc hòa tấu và các ca khúc quốc tế do ban nhạc nước ngoài thực hiện.

Một gian hàng trong lễ hội ẩm thực năm 2017 tại Hội An
Một gian hàng trong lễ hội ẩm thực năm 2017 tại Hội An

Theo UBND TP Hội An, mục đích của lễ hội ẩm thực là tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa - ẩm thực của TP Hội An đến với du khách trong và ngoài nước.

Tạo cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực thế giới, qua đó góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phầm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách.

Bên canh đó, lễ hội ẩm thực cũng góp phần quảng bá, khẳng định thương hiệu “Thủ phủ ẩm thực Việt Nam” đã được Hiệp hội đầu bếp thế giới công nhận năm 2017; từ đó thu hút khách du lịch đến hệ thống các nhà hàng của các doanh nghiệp nói riêng và của TP Hội An nói chung; tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển du lịch với các nước trong cộng đồng ASEAN.

Công Bính