Thứ Tư 12/04/2017 - 15:22

Hội An mở rộng không gian “Phố dành cho người đi bộ”

(Dân trí) - Bắt đầu từ ngày 12/4, TP Hội An sẽ mở rộng không gian trong phố cổ dành cho người đi bộ và xe không động cơ.

Theo đó, không gian mở rộng gồm toàn bộ đường Trần Phú, đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Trần Phú đến ngã tư Nguyễn Huệ - Phan Châu Trinh), toàn bộ đường Công Nữ Ngọc Hoa và toàn bộ đường trước Quảng trường – dọc sông Hoài.

Thời gian, buổi sáng từ 9-11h, buổi chiều và tối từ 15-21h vào mùa mưa và đến 22h vào mùa nắng.

Từ ngày 12/4, TP Hội An mở rộng không gian trong phố cổ dành cho người đi bộ và xe không động cơ
Từ ngày 12/4, TP Hội An mở rộng không gian trong phố cổ dành cho người đi bộ và xe không động cơ

Từ tháng 11/6/2004, đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” đã được UBND thị xã Hội An (nay là TP Hội An) phê duyệt và thống nhất tổ chức tại khu phố cổ. Đến nay, đề án đã trở thành một sản phẩm văn hóa du lịch riêng có mang thương hiệu Hội An.

Theo lãnh đạo TP Hội An, sau một thời gian triển khai, đề án đã nhanh chóng nhận được ủng hộ của nhân dân trong khu vực bởi nó đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An.

Theo Trung tâm Văn hóa – thể thao TP Hội An, bên cạnh việc mở rộng không gian, thành phố Hội An cũng sẽ bố trí nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn như: trò chơi dân gian, chợ ẩm thực, phố nghệ thuật… vừa góp phần thu hút du khách xuống khu vực này, vừa kéo giãn mật độ khách tại khu vực “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” hiện tại.

“Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” là sản phẩm văn hóa du lịch quan trọng góp phần thu hút du khách đến với Hội An, từ đó mang lại nhiều hiệu quả kinh tế và những giá trị tinh thần cho người dân.

“Kế hoạch mở rộng này đã nhận được sự ủng hộ của đa số người dân trong khu vực và hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một không gian rộng rãi, thoáng mát để trải nghiệm những hoạt động văn hóa đặc sắc tại Hội An”, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – thể thao Hội An cho hay.

Công Bính

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.