Thứ Sáu 07/04/2017 - 10:01

Hiệp hội lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Mỹ hợp tác thúc đẩy du lịch

(Dân trí) - Sáng nay (7/4), Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Mỹ đã diễn ra. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế 2017, nhằm thúc đấy ngành du lịch hai nước phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ kí kết, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch hiệp Hội Lữ hành Việt Nam cho rằng, với số lượng người đi du lịch nước ngoài lên đến hàng trăm triệu, thị trường du lịch Hoa Kỳ là mơ ước của tất cả các nước làm du lịch trên Thế giới. “Mối giao lưu về kinh tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam phát triển rất nhanh, trong đó có du lịch. Trong nhiều năm qua, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam đã cố gắng thiết lập mối quan hệ với Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ để khai thác được một thị trường to lớn với nhiều tiềm năng”, ông Vũ Thế Bình nói.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch hiệp Hội Lữ hành Việt Nam cho rằng thị trường du lịch Hoa Kỳ có nhiều tiềm năng.
Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch hiệp Hội Lữ hành Việt Nam cho rằng thị trường du lịch Hoa Kỳ có nhiều tiềm năng.

Chủ tịch hiệp Hội Lữ hành Việt Nam cũng bày tỏ sự vui mừng khi buổi lễ kí kết diễn ra tốt đẹp: “Có thể coi đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện trong tương lai giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Sự ký kết giữa hai bên sẽ đề ra những kế hoạch chính thức để đẩy nhanh quan hệ hợp tác. Trọng trách của những người làm du lịch là cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp giữa 2 nước cùng phát triển, làm tăng lượng khách giữa 2 quốc gia”, ông Bình nhấn mạnh.

Ông Robert Duglin, Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Hoa Kỳ dành lời khen ngợi cho vẻ đẹp những thắng cảnh của Việt Nam và đưa ra nhận định, đây là bước khởi đầu để các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ mở rộng thị trường cũng như ký kết các hợp đồng du lịch. “Việt Nam là một thị trường lớn mạnh. Chúng tôi nhìn thấy những tiềm năng tuyệt vời của du lịch Việt, trong đó bao gồm khách sạn, nhà hàng và các khu nghỉ dưỡng. Không chỉ có thắng cảnh đẹp, con người Việt Nam cũng rất thân thiện, luôn nở nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Theo tôi, đó là một nền văn hóa tuyệt vời. Là những người bạn lâu năm, chúng tôi rất vui mừng vì có mặt tại lễ kí kết này”, ông Robert Duglin khẳng định.

Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Mỹ ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch.
Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Mỹ ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch.

Trong những ngày tiếp theo ở Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Hoa Kỳ sẽ đi thăm Huế, Sài Gòn, Ninh Bình và nhiều địa danh khác. “Chúng tôi muốn chiêm ngưỡng và tìm kiếm những thắng cảnh thiên nhiên của Việt Nam. Sau khi quay trở về, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bè và khách hàng để phát triển thị trường Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ cũng như tăng lượng khách Mỹ đến nơi đây”.

Hoàng Ngọc

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.