Thứ Năm 29/11/2018 - 00:31

Du khách được thưởng thức cà phê miễn phí tại Ngày hội Cà phê Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 28/11, tại TX. Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam tổ chức họp báo Ngày hội Cà phê Việt Nam lần 2.  Đây là chương trình nhằm tôn vinh giá trị, hình ảnh của cây cà phê Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm cà phê trong thời kỳ hội nhập.

Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chọn ngày 10/12 hàng năm là Ngày cà phê Việt Nam, cây cà phê là cây nông sản chủ lực của Quốc gia. Tại Đắk Nông, diện tích trồng cà phê hơn 120.000 ha, là địa phương có diện tích trồng cà phê lớn thứ 3 của cả nước.

BTC Ngày hội cà phê Việt Nam trả lời tại buổi họp báo
BTC Ngày hội cà phê Việt Nam trả lời tại buổi họp báo

Theo BTC chương trình, Ngày hội cà phê Việt Nam lần hai do Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông, UBND tỉnh Đắk Nông, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam tổ chức từ ngày 9-11/12/2018. Ngoài các gian hàng giới thiệu các sản phẩm cà phê nổi tiếng cả nước, ngày hội còn có chương trình kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài; hội thi sản xuất cà phê giỏi…

Xuyên suốt thời gian diễn ra Ngày Cà phê Việt Nam, khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức cà phê miễn phí tại hơn 30 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Du khách được thưởng thức cà phê miễn phí tại Ngày hội Cà phê Việt Nam
Du khách được thưởng thức cà phê miễn phí tại Ngày hội Cà phê Việt Nam

Trong khung giờ từ 7h30 đến 22h mỗi ngày, ngoài tham quan các sản phẩm cà phê, thiết bị phục vụ sản xuất- chế biến cà phê, khách hàng sẽ được thưởng thức cà phê miễn phí của hàng chục nhà sản xuất, thương hiệu cà phê trong tỉnh và cả nước.

Dự kiến đây sẽ là một trong những hoạt động thu hút đông đảo khách tham quan và là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sản xuất giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng và đối tác tiềm năng, từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ.

Dương Phong

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.