Thứ Tư, 10/01/2018 - 08:18

Đà Nẵng đẩy mạnh kích cầu du lịch bằng đường hàng không

(Dân trí) - Chiều 9/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ ký kết hợp tác xúc tiến du lịch, đầu tư và thương mại hoá với Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Đà Nẵng ký kết hợp tác xúc tiến du lịch, đầu tư, thương mại hóa với Vietnam Airlines
Đà Nẵng ký kết hợp tác xúc tiến du lịch, đầu tư, thương mại hóa với Vietnam Airlines

Theo đó, chính quyền Đà Nẵng sẽ có các chính sách kích cầu đối với các đường bay đến Đà Nẵng như hỗ trợ các dự án xây dựng đường bay mới trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng, thông tin kế hoạch xúc tiến du lịch của Đà Nẵng hàng năm. Hàng không Việt Nam cam kết đồng hành các sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch... của thành phố; góp phần quảng bá điểm đến Đà Nẵng.

Du khách đến Đà Nẵng bằng đường hàng không
Du khách đến Đà Nẵng bằng đường hàng không

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: “Sự kiện này là cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động du lịch, đối ngoại và kêu gọi đầu tư cũng như giao lưu văn hoá giữa các vùng miền và các nước. Tôi hy vọng những nội dung thoả thuận tại lễ ký kết được triển khai hiệu quả, hướng tới phát triển văn hoá, xã hội, du lịch Đà Nẵng nói riêng và toàn khu vực miền Trung nói chung”

Thông tin tại buổi lễ, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, năm 2017, Đà Nẵng ước đón 6,6 triệu lượt du khách; trong đó, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng bằng đường hàng không đạt gần 1,6 triệu lượt, tăng hơn 74% so với cùng kỳ năm trước.

Khánh Hiền

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.