Trà thảo mộc, hương vị thơm mát của tự nhiên

Ngọc Linh

(Dân trí) - Trà thảo mộc là thức uống dân dã quen thuộc, hương vị đa dạng dễ chiều lòng mọi lứa tuổi.

Trong cuộc sống hiện nay, trà thảo mộc được coi là thức uống tao nhã của nhiều người trung niên, lão niên, thậm chí cả ở những bạn trẻ làm việc văn phòng.

Tuy có tên gọi là "trà" nhưng trong thành phần lại không hề có lá trà xanh mà những nguyên liệu để làm nên trà thảo mộc chính là các loại hoa, quả, vỏ, lá hoặc rễ cây ở dạng tươi hoặc phơi khô. Sử dụng bằng cách pha với nước nóng hoặc đun sôi lấy nước uống.

Trà thảo mộc, hương vị thơm mát của tự nhiên - 1
Trà thảo mộc giúp người thưởng thức thư giãn và thoải mái (Ảnh: Minh Tien Coffee).

Một vài loại thảo mộc có hương thơm, tinh chất có chứa thành phần tốt cho sức khỏe như là lá, thân, cành, hoa, nụ, quả, hạt và rễ cây thảo mộc sẽ được phơi khô, sấy ở nhiệt độ nhất định (thường là khoảng 40⁰C - 60⁰C). Một số loại được giữ nguyên hoặc thái lát, băm nhỏ tùy để phát huy hết công dụng của chúng trong từng loại trà.

Một số loại trà sử dụng từ một số loại nguyên liệu chẳng hạn như: hoa cúc, táo đỏ, lá sen, hoa hồng, la hán… dùng làm nước uống hàng ngày. Các thành phần có trong trà thảo mộc có lợi cho người dùng với tác dụng như chống oxy hóa, giải tỏa đau nhức và căng thẳng.

Trà thảo mộc, hương vị thơm mát của tự nhiên - 2
Trà thảo mộc dễ chiều lòng bất cứ ai bởi sự đa dạng trong hương vị (Ảnh: Internet).

Nhờ hương vị phong phú của trà thảo mộc, cũng như vô số lợi ích về tinh thần, cảm xúc và sức khỏe thể chất mà chúng đem lại mà chúng ngày càng được ưa chuộng và nhiều người yêu thích.

Trong cuộc sống ngày càng nhiều lo toan bộn bề, các loại trà thảo mộc dường như đang làm rất tốt vai trò chăm sóc người sử dụng, giải tỏa căng thẳng, cân bằng năng lượng và giúp trí óc tỉnh táo, thư giãn.