Nấm bào ngư nướng phô mai béo ngậy

Nguyên An

(Dân trí) - Nấm bào ngư nướng phô mai là món ăn dễ làm, bạn có thể chọn món này vào thực đơn khi nhà có khách. Cùng tìm hiểu công thức làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Nấm bào ngư (nên chọn những tai nấm to cho vị ngọt hơn).

Muối.

Lá mùi tây khô.

Dầu ăn.

Phô mai bào sợi. 

Nấm bào ngư nướng phô mai béo ngậy - 1

Nấm bào ngư nướng phô mai (Ảnh: Bảo Bình).

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nấm bào ngư mua về bỏ gốc, ngâm nước muối loãng trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại với hai lần nước sạch, cho ra rổ để ráo nước. 

Bước 2: Dùng tay xé nấm thành miếng cỡ 2 ngón tay, nếu chỉ mua được tai nấm nhỏ có thể để nguyên. Rắc muối và lá mùi tây lên, cho thêm một chút dầu ăn rồi trộn đều.

Bước 3: Bật lò nướng, nhiệt độ 160-180 độ trong khoảng 5 phút cho nhiệt độ ổn định. Lò nóng thì cho nấm vào nướng 10 phút.

Bước 4: Lấy nấm ra khỏi lò, rắc phô mai lên trên. Chỉnh sẵn nhiệt lò lên 200-220 độ. Cho nấm vào nướng thêm khoảng 5 phút nữa, các bạn nhớ canh lò không phô mai cháy.

Khi ăn có thể chấm với tương ớt để tăng mùi vị. Đây là món mà các bạn nhỏ cũng rất thích. Các bạn hãy thử công thức này ngay nhé!