Làm kem vải thiều cốt dừa cực đơn giản

Ngọc Linh

(Dân trí) - Mùa vải đã đến, nếu nhà bạn đang "ngập trong vải" mà ăn không kịp thì nên áp dụng ngay công thức này của bạn Thu Uyên là có món mới để ăn vừa mát vừa ngon miệng.

Món kem mát lạnh thơm mùi nước cốt dừa kết hợp với vải chua chua ngọt ngọt ăn rất tuyệt vời. Hơn nữa nguyên liệu lại đơn giản, làm cực nhanh luôn nhé mọi người. 

Làm kem vải thiều cốt dừa cực đơn giản - 1

Các nguyên liệu cần có:

Vải thiều

Nước cốt dừa 

1 quả chanh

Sữa đặc (lượng sữa đặc tùy thuộc sở thích)

Cách làm cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Sơ chế vải, bóc vỏ tách hột để lấy phần cùi vải ngọt thơm. 

Bước 2: Cho vải vào máy xay sau đó cho thêm nước cốt chanh (1 quả), 150ml nước cốt dừa, sữa đặc và sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 3: Sau khi xay xong đổ hỗn hợp vào khuôn.

Bước 4: Các bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu ưa thích như vải quả, dừa khô, dừa sợi...

Bước 5: Để kem vào ngăn đá tủ lạnh, sau 3 tiếng đổ kem vào máy xay thêm lần nữa rồi đổ lại khuôn.

Bước 6: Để kem lại vào ngăn đá từ 6-8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. 

Làm kem vải thiều cốt dừa cực đơn giản - 2

Lưu ý: Trước khi ăn mọi người để xuống ngăn mát 20 phút cho kem tách khuôn hoặc để ra ngoài 5-10 phút là có thể ăn lấy kem ra dễ dàng hơn. 

Mùa hè có món kem mát lạnh có thêm mấy miếng vải thơm thơm cùng mùi nước cốt dừa ăn lại không bị quá ngọt thật tuyệt đúng không? Chúc mọi người sẽ làm kem thành công nhé.