Thứ Bảy 18/04/2015 - 00:41

Malaysia được bình chọn là điểm đến du lịch y tế của năm

Malaysia vừa được công bố là ''Điểm đến du lịch y tế của năm'' tại lễ trao Giải thưởng du lịch y tế năm 2015 của Tạp chí International Medical Journal Travel (IMTJ) tổ chức tại London ngày 15/4.

Với 13 giải thưởng, trong đó có giải thưởng Bệnh viện Quốc tế của năm, Trung tâm Bệnh nhân Quốc tế chuyên ngành; Trung tâm Nha khoa quốc tế của năm; Trung tâm y tế của năm; Sáng kiến ​​tiếp thị tốt nhất; và giải Xuất sắc trong dịch vụ khách hàng, Malaysia tiếp tục củng cố vị thế là một trong những điểm đến du lịch chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới.

 

Ban giám khảo đã bình chọn Malaysia là ''Điểm đến du lịch y tế của năm'' dựa trên các kết quả xuất sắc mà nước này đã đạt được trong việc thúc đẩy du lịch y tế, tăng trưởng về lượng khách du lịch y tế hàng năm, sự hài lòng của bệnh nhân ở mức độ cao, và các hoạt động phối hợp thúc đẩy gia tăng trong du lịch y tế.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: easyuni.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: easyuni.vn)Một số bệnh viện tư nhân của Malaysia cũng giành được giải thưởng xuất sắc về dịch vụ khách hàng (Bệnh viện Gleneagles, Kuala Lumpur), sáng kiến ​​chất lượng tốt nhất của năm (Imperial Dental Specialist Centre), trang web du lịch tốt nhất trong năm (Ramsay Sime Darby Healthcare), trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của (Trung tâm Y tế Beverly Wilshire) và trung tâm nha khoa quốc tế của năm (Imperial Dental Specialist Centre).

 

Theo Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch y tế Malaysia (MHTC) Sherene Azli, đây không phải là lần đầu tiên Malaysia chứng tỏ chất lượng của ngành công nghiệp du lịch chăm sóc sức khỏe của nước này.

 

Trong lễ khai mạc Giải thưởng du lịch y tế IMTJ năm ngoái, một số bệnh viện tư nhân của Malaysia đã giành được ba trong số chín giải thưởng- giải Bệnh viện Quốc tế của năm (thuộc về Gleneagles Kuala Lumpur), Trung tâm Nha khoa quốc tế của năm (thuộc về Imperial Dental Specialist Centre) và Trung tâm chữa vô sinh quốc tế của năm (Prince Court Medical Centre, Kuala Lumpur).

 

Bà cho biết, Malaysia có các sinh thái và cơ sở hạ tầng thiết yếu cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn thiện và đây là nền tảng để quốc gia này đạt được ''Điểm đến của Năm''./.

 

Theo Kim Dung

Vietnam Plus

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.