Thứ Sáu 17/04/2015 - 23:09

CEO hãng bay Air Asia lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của TIME

Danh sách gồm các nhà lãnh đạo, nhà cải cách, những người có thành tựu đặc biệt xuất sắc trên toàn cầu này vừa được công bố và chủ tịch hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á Air Asia Tony Fernandes vinh dự góp mặt trong Top 100 của TIME.

Với mục tiêu dân chủ hóa du lịch hàng không, Fernandes cùng người đồng hành Kamarudin Bin Meranun đã mua lại Hãng hàng không AirAsia vào năm 2001 cùng khoản nợ 11 triệu USD với giá 30 cent.

 

Luôn tập trung vào việc đưa ra dịch vụ bay với giá ưu đãi nhất có thể, khi AirAsia đang bên bờ vực phá sản, Tony Fernandes đã kiến tạo một cuộc cách mạng hàng không thành công chưa từng thấy tại châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, kết nối các cộng đồng, văn hóa và đẩy mạnh kinh tế khu vực bằng các sản phẩm cải tiến và chiến lược marketing đầy sáng tạo.

 

CEO hãng bay Air Asia lọt Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của TIMENgày nay, AirAsia là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á, phục vụ mạng lưới rộng khắp hơn 90 điểm đến. Trong 13 năm hoạt động, AirAsia đã chuyên chở thành công hơn 280 triệu hành khách và lớn mạnh dần với hơn 190 máy bay, vận hành các chặng bay ngắn tại Malaysia, Indonesia, Thailand, Philippines, Ấn Độ và các chặng bay dài từ Thailand, Malaysia, Indonesia.

 

AirAsia cũng là hãng hàng không đoạt giải thưởng Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới trong 6 năm liền từ 2009 đến 2014, theo bình chọn hàng năm của Khảo sát hàng không toàn cầu.

 

Ông Fernandes chia sẻ: “Đây là vinh dự lớn lao của tôi khi được có mặt trong danh sách Top 100 của tạp chí danh tiếng TIME – tôi đã rất bất ngờ khi nhận tin, và rất tự hào”.

 

“2015 là một năm đầy thách thức với tôi, nhưng sự nghiệp của tôi luôn đầy thách thức và với mỗi khó khăn, chúng tôi luôn học cách vượt qua để trở nên tốt hơn. Tôi tin rằng chúng tôi đang bước những bước tiến dài và tôi rất háo hức về tương lai. Đây sẽ là năm tôi tập trung nhiều hơn nữa vào AirAsia và cam kết đẩy mạnh giá trị sản phẩm, cũng như mở rộng mạng lưới bay trong khu vực và hơn thế nữa.

 

Tôi hi vọng những gì chúng tôi đang làm tại AirAsia và Tune Group sẽ có thể tạo cảm hứng cho thế hệ doanh nhân trẻ của ASEAN và đẩy họ tới thành công. Tôi cũng muốn cảm ơn đồng nghiệp của tôi trên mọi mặt trận ở AirAsia, Tune, QPR và Caterham vì đã luôn ủng hộ và sát cánh bên tôi”.

 

PV

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.