5.000 đồng một ổ bánh mì ở Huế chỉ bằng gang tay, cắn 3 miếng đã hết veoDù chỉ có giá 5.000 đồng/chiếc nhưng bánh mì có rất nhiều loại nhân để thực khách lựa chọn, từ bánh bột lọc, thịt xíu hoặc chả hấp và trứng. Muốn no, mỗi khách có thể ăn từ 3 chiếc trở lên mới đủ.
Chuột đồng béo núc để nguyên con không bỏ đầu đuôi, nướng trong ống treNhững con chuột đồng béo núc, còn nguyên đầu và đuôi, được tẩm ướp gia vị rồi nướng trong ống tre, bày bán công khai trên đường phố ở Sulawesi, Indonesia.
Người nước ngoài nấu cơm lam có gì khác so với kiểu của Việt Nam?Món cơm lam nấu trong ống tre của người Việt Nam cũng xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới, với những phiên bản khá thú vị.
Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa đông kín khách trong ngày đầu tiênĐặc sản Tây Bắc nức tiếng cùng chuỗi hoạt động khám phá văn hóa thú vị tại Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa đã thu hút du khách đổ về ngay trong ngày đầu khai hội.
Thưởng thức món cơm lam thịt nướng của đồng bào Cơ tuTrong quá trình hình thành và phát triển, đồng bào Cơ tu là một trong số ít dân tộc thiểu số ở khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên còn bảo lưu được các giá trị nguyên gốc của văn hóa dân tộc truyền thống.
Khoa học chỉ ra hệ lụy khó lường từ ống hút bằng giấyỐng hút giấy sinh ra để thay thế ống hút nhựa có hại cho môi trường. Thế nhưng đây không hẳn là giải pháp sinh thái mà nhiều người mong đợi.
Chàng trai bỏ cả tỷ đồng để bắt con tôm chui vào ống treNuôi ý tưởng khởi nghiệp với món chả tôm trong ống tre, anh Trương Thanh Hiên ở Đà Nẵng từ bỏ công việc nhiều người mơ ước, về quê làm đặc sản.
Quán bún chả Hà Nội ngày bán tạ bún, vua đầu bếp Mỹ tấm tắc khen ngonGiờ cao điểm, quán bún chả Gầm Cầu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) của bà Hà đông kín khách. Mỗi ngày, quán bán hết hơn một tạ bún và 50kg chả.
Gà nướng sa lửa, cơm lam, chuyện từ nương rẫy thành ẩm thực Tây NguyênTừ xa xưa, cơm lam, gà nướng (gà sa lửa) được xem như một đặc sản tự hào của người dân vùng đất đỏ bazan - Tây Nguyên.
Về Quảng Nam thưởng thức đặc sản ngày Tết của đồng bào Cơ TuCơm lam, bánh sừng trâu, thịt gác bếp, za zá... là những món đặc sản không thể thiếu trong mâm cổ ngày Tết của đồng bào dân tộc Cơ Tu ở các huyện miền núi Quảng Nam. Đây đều là món gửi gắm ước vọng ấm no trong những ngày đầu năm mới của đồng bào.
Học sinh Cơtu trổ tài thi nấu ăn chào mừng năm mớiGần 100 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở huyện Tây Giang (Quảng Nam) vừa tổ chức trổ nghề nấu nướng trong lễ hội “Ăn mừng lúa mới” và “Liên hoan văn hóa ẩm thực truyền thống” do huyện Tây Giang tổ chức.
Ăn thịt dơi, uống rượu cần ở bản KonklorĐến với bản Konklor (Kontum), được nếm rượu cần nhấm nháp với thịt dơi nướng thơm nức chắc chắn là trải nghiệm bạn sẽ không bao giờ quên…