Nhà hàng Khánh Anh 1 – Đặc sản dê núi Ninh BìnhCố Đô Hoa Lư không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mà nơi đây còn quen thuộc với nhiều món ăn đặc sản được chế biến từ Thịt dê núi Ninh Bình.
U70 tiết lộ bí quyết gói thịt dê sống bán "đắt như tôm tươi"36 năm làm nghề chế biến các món ăn từ thịt dê, ông Đức "Dê" đã lưu giữ được những bí quyết hiếm người có. Đặc biệt, món nem từ thịt dê sống do ông làm ra luôn "cháy hàng".
Cậu bé chăn dê thành ông chủ nhà hàng thu nhập vạn người mơTuổi thơ của Vũ Trí Thức rất vất vả, sáng lùa đàn dê lên núi, chiều về hái cỏ cho dê ăn. Giờ đây, đam mê nấu ăn cùng day dứt với nghề chăn dê giúp anh thành công, gây dựng chuỗi nhà hàng có tiếng.
Quán Dê Ngon - Dê núi Ninh Bình tại Hà NộiThịt dê xuất hiện ở nhiều vùng miền Việt Nam, tuy nhiên Ninh Bình là nơi được nhiều thực khách đánh giá có món thịt dê ngon nhất và từng lọt vào danh sách 50 món đặc sản Việt.
Khách Việt ngỡ ngàng đến bộ tộc không bao giờ tắm, phụ nữ chỉ để ngực trầnVợ của tộc trưởng, một người phụ nữ Himba ra hiệu trút bỏ quần áo, chị Phi Uyên tái mặt vì xấu hổ, chị chưa từng nghĩ đến việc khỏa thân trước những người xa lạ.
Thịt dê “thấm” bụi bẩn bán tràn lan bên đường vào Tràng AnHình ảnh người dân bày bán thịt dê phản cảm, ảnh hưởng mỹ quan du lịch, mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã được tỉnh Ninh Bình chỉ đạo dẹp bỏ nhiều lần. Tuy nhiên, hiện nay cảnh người dân bán thịt dê “thấm” đầy bụi bẩn vẫn tràn lan bên đường vào danh thắng Tràng An.
Khách Nhật hoang mang khi thấy tiết canh dê Ninh Bình và cái kết bất ngờTrái với cảm giác hơi sợ ban đầu, Fumi và Miyuki mạnh dạn nếm thử tiết canh dê và thốt lên: "Ngon". Fumi còn bày tỏ muốn sống ở Việt Nam vì đồ ăn quá hấp dẫn.
Thịt dê chấm với tương bần…Chẳng biết từ bao giờ, dê núi Ninh Bình và tương bần đã “nên đôi, nên cặp”, nhưng người Ninh Bình quả quyết rằng chỉ có tương bần thơm, sánh, đậm đà mới xứng đáng “nên duyên” với dê núi Ninh Bình.
"Tiếng thở dài" của người làm nghề bán thịt dê Ninh Bình giữa dịch Covid-19Những năm trước, sau Tết khách đổ về Ninh Bình du xuân đông khiến nghề bán thịt dê dạo "ăn nên làm ra". Năm nay ảnh hưởng dịch Covid-19, khách thưa vắng khiến người bán thịt dê thất thu.
Được ví như "thần dược" phòng the, ngọc dương dê giá cả triệu vẫn cháy hàngNgọc dương dê được "ca tụng" như "thần dược" phòng the hiệu quả. Các món ăn từ ngọc dương dê ngày càng được ưa chuộng.
Ninh Bình: Kiếm tiền triệu trong ngày nhờ bán thịt dêThịt dê là món ăn đặc sản nối tiếng được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức và mua về làm quà khi đến Ninh Bình. Nghề mổ dê bán thịt lưu động trên đường cũng phát triển từ đó và đem lại nguồn thu cho nhiều hộ dân địa phương.
Cậu bé chăn vịt thành ông chủ trang trại thu hàng tỷ đồng mỗi nămHọc hết phổ thông, ông Mai Văn Toản chọn ở nhà chăn vịt rồi bén duyên với nghề nuôi dê. Giờ đây, ông chủ trang trại nuôi dê quy mô lớn nhất huyện Nga Sơn, Thanh Hóa thu tiền tỷ mỗi năm.