Nấu, bảo quản rau cải như thế nào để không mất chất?Rau cải xanh ngon, dễ ăn, dễ nấu và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách lựa chọn, bảo quản và chế biến cũng hết sức quan trọng, vì nếu không dùng đúng sẽ làm giảm thiểu chất dinh dưỡng.
Công Vinh trực tiếp vào bếp nấu ăn cho tuyển thủ Việt NamSau khi mua được khá nhiều rau cải xanh, tiền đạo Công Vinh đã đích thân trổ tài nấu nướng, chế biến món canh rau cho toàn đội thưởng thức.
Ở khách sạn 4 sao, tuyển thủ Việt Nam thèm rau sạchCác tuyển thủ Việt Nam đã không thể “cầm lòng” khi thấy có nhiều rau cải xanh được người dân Myanmar trồng ở gần sân tập chiều nay. Ngay lập tức, tiền đạo Công Vinh đã nhờ tình nguyện viên mua một bó khá to để toàn đội bổ sung rau xanh vào bữa ăn tối.
Có biến dạng nhưng không còn dư lượng thuốc!Sau 7 ngày, kể từ khi phun thuốc kích thích trên rau cải xanh, có thể dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt của cây cải xanh có phun thuốc với cây cải đối chứng không phun thuốc.
Rau răm, rau má có dư lượng thuốc BVTV 6-10 lầnTrong số 129 mẫu rau quả lấy tại TP Hà Nội và TPHCM, có 9 mẫu rau (gồm rau cải xanh, rau cải chíp, rau muống, cải ngồng, rau răm, rau má) có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá mức cho phép từ 6-10 lần.
Rau trồng trên cạn cũng nhiễm kí sinh trùngKhông chỉ các loại rau thuỷ sinh mới nhiễm ký sinh trùng (KST), mà các loại rau trồng trên cạn như rau cải xanh, rau muống, rau diếp… đều có tỉ lệ nhiễm KTS như giun tóc, giun móc, sán lá gan lớn, sán lá ruột nhỏ… do được tưới bằng nước thải sinh hoạt.
Đâu là cách tốt nhất để tăng testosterone?Tôi có thể tăng mức testosterone thông qua thực phẩm tôi ăn không? Nếu có thì loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào mang lại hiệu quả tốt nhất?
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong ngườiTrong nhịp sống hiện đại, mì ăn liền trở thành lựa chọn phổ biến cho những bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại về việc mì ăn liền có thể gây nóng trong người. Thực tế, mì ăn liền không gây nóng như nhiều người vẫn nghĩ.
Lợi ích bất ngờ từ món súp lơ xanh xào, người Việt vẫn chế biến mỗi ngàySulforaphane trong bông cải xanh (súp lơ xanh) đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và thậm chí mang đến lợi ích chống ung thư.
Người dân Thủ đô trồng rau sạch ở hốc bê tông bên triền đêTrên bờ triền đê Nguyễn Khoái (Hà Nội), người dân tận dụng trồng rau sạch thông qua các hốc bê tông.
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Cô gái 25 tuổi chi 500 triệu biến mảnh đất trống thành khu vườn đẹp như mơTận dụng mảnh đất trống rộng 1.500m2, Kim Ngân (SN 1999, Cần Thơ) chi 500 triệu đồng cải tạo, trồng hơn 50 loại rau, củ, quả. Sau khi khu vườn hình thành được nhiều người biết và tìm đến chụp ảnh.