Thưởng thức đặc sản “rồng đất” ở Hải DươngCó nhà văn đã từng viết: “Ở Bắc Việt, ăn rươi là một thông lệ, đến mùa mà không được ăn thì như một người đàn bà đẹp đã để phí mất tuổi hoa”. Quả đúng là như vậy. Bất cứ ai đã từng thưởng thức các món ăn từ rươi cũng sẽ bị làm cho mê hoặc, cảm thấy nhớ nhung và quyến luyến mãi không nguôi.
Món ăn là đặc sản của người Việt nhưng khiến khách Tây "khóc thét"Những món ăn như trứng vịt lộn, ốc, gỏi sứa, chả rươi,... tuy được nhiều người Việt yêu thích nhưng lại khiến thực khách phương Tây "khóc thét", dè chừng.
Loạt món ngon giản dị của người Việt nhưng khiến khách Tây "thích mê"Có thể thấy, ẩm thực Việt luôn có sức hấp dẫn rất riêng, khiến nhiều khách nước ngoài thử một lần rồi "phải nhớ".
Báo Mỹ khuyên khách Tây nên "mạnh dạn" nếm thử tiết canh, chả rươiTrong những món ăn được đánh giá "kỳ lạ nhất" ở Việt Nam, chuyên trang du lịch Lonely Planet (Mỹ) đưa ra lời khuyên du khách có thể "mạo hiểm" nếm thử trứng vịt lộn, chả rươi hay tiết canh...
Khám phá thú vị với 4 con phố: "Cá, Rươi, Mắm, Gà" trong lòng Hà NộiTuy không còn giữ được nghề như tên gọi nhưng bốn con phố: Hàng Gà, Hàng Mắm, Hàng Rươi hay Hàng Cá vẫn là địa chỉ thú vị cho ai muốn tìm hiểu về gốc tích các địa danh gắn với những nguyên liệu ẩm thực truyền thống của người dân Việt…
Những món ngon từ rươi hấp dẫn du khách ghé thăm Hà NộiTiết trời tháng 10 se lạnh, lang thang phố phường Hà Nội tận hưởng làn gió thu, mùi hoa sữa nồng nàn, bạn nhớ dừng chân thưởng thức các món ngon từ rươi đã làm nên phong vị ẩm thực cho người Hà Nội.
7 món ăn Việt khiến khách Tây “khóc thét”Sự khác biệt về văn hóa của mỗi quốc gia không chỉ thể hiện qua phong tục, tập quán mà còn thấy rõ trong ẩm thực. Có một số món ăn được coi là "khoái khẩu" của người Việt nhưng lại là nỗi kinh hoàng đối với các thực khách Tây phương.
Quán chả rươi hút khách theo công thức "ba xoa hai đập", chỉ bán theo mùaQuán chả rươi nằm trên vỉa hè phố Hòe Nhai (Hà Nội) được mọi người truyền tai nhau bởi có hương vị truyền thống, bà chủ quán U70 tiết lộ: "Tôi không có bí quyết gì đâu, cứ "ba xoa hai đập" mà làm".
Về Hải Dương thưởng thức món chả rươi trứ danhĐến tháng 9, 10 âm lịch hàng năm, thôn An Định, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương lại rộn ràng khi bước vào mùa rươi. Đây là nơi cư trú của nhiều rươi và có món rươi ngon nổi tiếng.
Báo nước ngoài: "Chả rươi Việt không dành cho người dễ buồn nôn"Theo nhận định của tác giả bài viết trên trang SCMP, chả rươi Việt là món ăn ngon và cầu kỳ, nhưng không dành cho người dễ buồn nôn bởi nguyên liệu chính làm từ con rươi - sinh vật nhìn "khá sợ".
Săn "nhân sâm ngàn năm" trong Tây Du Ký"Tây Du Ký" của Ngô Thừa Ân có nói về một thứ kỳ lạ bậc nhất thế gian là nhân sâm, phải ba ngàn năm mới ra hoa, quả giống như một đứa trẻ...
Dân buôn tiết lộ đặc sản “nhìn thì sợ, nếm thì mê” có giá nửa triệu đồng/kgNhững con rươi nhung nhúc có thể khiến nhiều người e sợ, tuy nhiên, mùa rươi cũng chính là mùa giúp không ít tiểu thương "hốt bạc".