Tác hại gián tiếp không ngờ từ những món xào, ránNghiên cứu cho thấy các món xào, rán có thể gây tác hại cho sức khỏe do các hạt vi mô của chất béo bắn vào không khí, các nhà khoa học cảnh báo.
Vợ đảm ở Thanh Hóa gây sốt với loạt mâm cơm 20.000 đồngLoạt mâm cơm 20.000 đồng với đủ món canh, món mặn, món xào của chị Cao Giang (30 tuổi, ở Thanh Hóa) được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội vì giá cả hợp lý, hấp dẫn.
Nấm kim châm xào cayNấm kim châm xào cay là món xào đơn giản không có thịt cá nhưng rất ngon, cách chế biến cũng đơn giản sẽ phù hợp cho bạn những khi không có nhiều thời gian vào bếp.
Lạ miệng với món nộm dọc mùng Cây rau mùng hay được dùng trong các món canh, món xào hay muối chua... Loài rau dân dã này còn có thể làm nộm cũng rất ngon.
Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn?Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...
Thay đổi nhận thức từ bữa ăn học đườngThay vì 3 món (cơm, canh, mặn) như trước, bữa trưa của học sinh tiểu học các trường có bán trú tại Hà Nội sẽ có 5 món, thêm món xào rau củ và hoa quả tráng miệng.
Cách chế biến món cuống tim bò xào cần tỏi đơn giản nhưng cực hấp dẫnNhắc đến món xào, ít ai nghĩ một nguyên liệu như cuống tim cũng có thể trở thành món ăn hấp dẫn. Cuống tim bò xào cần tỏi là món ăn không mất quá nhiều thời gian để chế biến mà vẫn đem lại một bữa cơm ngon miệng, thích hợp cho những buổi tụ họp cùng bạn bè, gia đình.
Bếp Ngon: Vua đầu bếp Minh Nhật hướng dẫn món mì udon xào cá hồi sốt kemNghĩ đến món xào, chắc hẳn có nhiều người e ngại bởi phải dùng nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, với món mì udon xào cá hồi nấu trong sốt kem của Vua đầu bếp Minh Nhật - quán quân chương trình Masterchef 2014, các bạn sẽ có một món ăn theo phong cách Nhật Bản hấp dẫn, không cần đến nhiều dầu mỡ mà đầy đủ dinh dưỡng.
Bếp Ngon: Quán quân Masterchef trổ tài chế biến món bún xào hải sản thập cẩmCác món ăn của Vua đầu bếp Minh Nhật luôn hấp dẫn thực khách bởi chúng có một hương vị riêng. Đặc biệt, các món xào của cô đều sử dụng rất ít dầu mỡ, chủ yếu nhờ vào các loại sốt để tạo nên hương vị. Kỳ này, Minh Nhật sẽ hướng dẫn độc giả làm bún xào hải sản thập cẩm- một món ăn với đủ các nguyên liệu phong phú, vừa dễ làm lại đầy đủ các chất dinh dưỡng.
Bi hài những phiên bản đời thực của "sống chung với mẹ chồng"Tất cả nhất cử nhất động của chị Mai Anh đều bị mẹ chồng soi xét, điều chỉnh. “Nấu ăn không được cho mỳ chính”, “rửa bát không được vặn vòi to”, “buổi tối không ăn các món xào nấu”… Thậm chí, thấy con dâu trang điểm, mặc váy ngắn bà cũng bóng gió ám chỉ “con trai không biết dạy vợ”.
Khách Tây chán quán đắt đỏ, tìm ăn cơm bình dân Hà Nội giá 40.000 đồng/suấtChia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Anna cho biết thay vì tìm những quán hàng sang trọng, đắt đỏ, hai vợ chồng muốn trải nghiệm cả quán cơm bình dân để biết thêm khẩu vị của người dân địa phương.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.