Độc lạ món cháo ở Đà Nẵng muốn ăn khách phải... chờTên gọi "cháo chờ" Nam Ô (Đà Nẵng) xuất phát từ nét riêng của món ăn này khi thực khách phải chờ để chủ quán làm mọi công đoạn từ sơ chế bột đến hoàn thành món ăn.
Những ghi chép về "lối Huế": "Không ai ăn hai lần trên một tô bún bò Huế"Cuốn sách "Trước nhà có cây hoàng mai" khám phá nghệ thuật sống của người Huế. Dù không thể nói hết muôn màu muôn vẻ của "lối Huế", nhưng là những trạng thái của Huế mà tác giả "đọc" được.
Không phải đi ăn hay cà phê, giới trẻ thời nay có cách hẹn hò độc đáo hơnVới nhiều bạn trẻ Việt, những buổi hẹn hò theo cách truyền thống đã quá nhàm chán. Thay vào đó, họ thích có trải nghiệm độc đáo và ý nghĩa khi ở bên nửa kia hơn.
Trải nghiệm buổi dã ngoại khác lạ trong "Khu vườn mùa đông" tại Fashionista Café"Sunday Picnic Brunch" - phong cách ẩm thực độc đáo lần đầu tiên có mặt tại Fashionista Café như làn gió mát lành giữa thời tiết oi bức của Sài Gòn, hứa hẹn mang đến cho người yêu ẩm thực những khoảnh khắc thật thư giãn dịp cuối tuần.
9X Việt gây sốt vì clip nấu ăn với "sâu, gián"... khổng lồNhững con vật như gián, rết, sâu, rùa, thằn lằn, chuột, cá sấu... được làm hoàn toàn từ bột làm bánh với đủ kích thước... giống như thật của Dương Qui Nhơn thu hút sự chú ý của cộng đồng.
Thế giới động vật tuần qua: Khoảnh khắc sư tử đực bất ngờ cắn chết con nonĐoạn clip ghi lại khoảnh khắc con sư tử đực bất ngờ lao đến tấn công, cắn chết một con sư tử non khiến nhiều người chứng kiến phải bàng hoàng. Đó là một trong những hình ảnh động vật nổi bật tuần qua.
Nấu xôi "nhà giàu" bán, tài xế nghèo không ngờ khách chờ cả tiếng đợi muaThu nhập từ nghề tài xế chỉ đủ trang trải cuộc sống, anh Phú nảy ra ý tưởng chuyển sang bán xôi ghẹ để nhanh giàu. Không ngờ sau vài tháng khởi nghiệp, mỗi ngày anh có thể bán 300-800 phần.
Bất chấp ăn kinh dị: Ếch để nguyên con, gan lợn sống "câu" người xemVideo ghi cảnh nam thanh niên ăn mâm ếch còn để cả da và ruột khiến người xem "ớn lạnh". Trên thực tế, video với nội dung ăn uống "bất chấp tính mạng" đang xuất hiện nhan nhản trên không gian mạng.
Triết lý ẩm thực trong thực đơn mùa hè tại nhà hàng HatoyamaẨm thực theo mùa là triết lý trong văn hóa Nhật Bản, để món ăn được tươi ngon, thuận tự nhiên. Nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama đã chuyển hóa triết lý đó thành thực đơn "Mùa hè yêu thương - Natsu, Dai Suki", mang trải nghiệm độc đáo cho thực khách.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Chàng trai Việt "ghi điểm" với nữ đồng nghiệp Nhật nhờ hộp cơm mang đi làmNgay khi chàng trai Việt Nam bày hộp cơm ra bàn, hội chị em Nhật Bản háo hức vây quanh, tò mò về những món ăn độc đáo.
Bí kíp nâng tầm hương vị các món Tết từ Minh HằngXốt mè rang Aji-Xốt mới ra mắt của Ajinomoto Việt Nam không chỉ hợp khẩu vị cả nhà mà còn phù hợp với nhiều món, từ trộn, chấm đến làm đẹp cho món ăn, giúp mùa Tết thêm trọn vẹn.