Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Măng cụt và 3 loại trái cây được giới trẻ săn lùng nhất năm 2023Giới trẻ Việt "quay cuồng" với những làn sóng trái cây liên tục ập đến.
Bún mọc vỉa hè Hà Nội gần 30 năm, chủ quán "nặn" tới đâu bán tới đóQuán bún mọc măng tiết của bà Nguyễn Thị Tính nằm ở phố Cầu Đông (Hà Nội) bán khoảng 400 bát mỗi ngày.
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Ngon ngọt, món măng rừng đầu mùa ở Tây BắcTháng ba về, khi hoa ban nở trắng các sườn đồi cũng là lúc măng rừng Tây Bắc bước vào mùa rộ và mỗi một vùng quê lại có một loại măng khác nhau. Măng đắng, măng bương, măng ngọt hay măng lay… tất cả chúng đều mang những hương vị đặc trưng riêng.
Rau dớn, bò khai, tầm bóp giá "đắt cắt cổ" đang "cháy hàng" ở Thủ đôNhiều loại rau rừng có xuất từ các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai được bán tại thủ đô Hà Nội với mức giá khá cao. Tuy nhiên, theo như lời kể của người bán “hàng về bao nhiêu hết bấy nhiêu”, thậm chí còn "cháy hàng" không có để bán.
Độc lạ món giò Thái Bình làm từ lòng lợn luộc cho mâm cơm ngày TếtQuê ở Cao Bằng nên ngay ngày đầu về làm dâu Thái Bình, Khánh Ly gặp rất nhiều bỡ ngỡ vì khác biệt văn hóa ăn uống. Nhưng được mẹ chồng chỉ dẫn, cô dần quen nếp sống gia đình và biết thêm nhiều món lạ.
Sôi động chợ Hàng Bè sáng 30 TếtChợ Hàng Bè (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong buổi sáng 30 Tết bao giờ cũng sôi động, tấp nập. Chợ đông đúc từ sáng sớm, mua nhanh, bán nhanh.
Làm măng khô tại nhà đón Tết Nguyên đán cận kềMách bạn cách làm măng khô vàng tươi, đẹp mắt như mua ngoài hàng cực dễ. Tết này bạn có thể tự tay làm măng khô để đem biếu người thân trong gia đình.
“Nhắm mắt, bịt mũi” với những món ăn “dị” nhất xứ Mường“Nhất đắng, nhì hôi, tam ghê, tứ gớm”, đó là câu giới thiệu quen thuộc khi nói về văn hóa ẩm thực của người Mường. Có thực khách chỉ mới nhìn món ăn đã vội lắc đầu từ chối, nhưng cũng có nhiều người cho rằng, một khi đã thưởng thức thì thấy thèm và nghiện lúc nào không hay.
Đặc sản "giải ngán" từ măng cụt xanh chua chát, giá đắt đỏ ở Bình DươngNếu măng cụt chín là loại trái cây mùa hè được yêu thích thì măng cụt xanh lại trở thành nguyên liệu lạ miệng làm nên món gỏi đặc sản thơm ngon ở Bình Dương, lúc cao điểm có giá tới 500.000 đồng/kg.
Nhận dạng và sử dụng măng khô an toàn ngày TếtNgày Tết canh măng khô là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để sử dụng măng khô một cách an toàn, người tiêu dùng cần tinh ý trong việc lựa chọn cũng như chế biến măng khô.