Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.
Xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây ở Kon TumUBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Lý giải việc xâm nhập mặn vùng biển Đồng bằng sông Cửu Long gia tăngNguyên nhân dẫn đến tình trạng xâm nhập mặn vùng biển ĐBSCL gia tăng do nguồn nước thượng lưu về tháng 4 ở mức thấp, kết hợp nắng nóng kéo dài, lượng nước bốc hơi cao, theo Cục Thủy lợi.
Cận cảnh du thuyền triệu đô trên sông Mekong: Có sân golf, rạp phimNhiều du khách thích thú khi lần đầu trải nghiệm sự sang trọng, tiện nghi của du thuyền triệu đô trên sông Mekong.
"Trữ ngọt, ngăn mặn"Những ngày qua, hình ảnh người dân xếp hàng mua từng can nước ngọt hay những cánh đồng khô cháy khiến ai chứng kiến cũng thật xót xa.
Vì sao Sơn La, Hòa Bình hứng mưa đá khốc liệt?Nhiều nơi ở miền Bắc trải qua tháng 4 với nền nhiệt cao hơn 2-4 độ C so với cùng kỳ, trong khi sóng lạnh vẫn xuất hiện. Sự xung đột giữa hai khối khí này là nguyên nhân gây ra mưa đá ở nhiều nơi.
Thanh niên tay ngang làm du lịch, bắt vườn cây bỏ hoang "đẻ" ra tiềnTiếc vườn đu đủ bỏ hoang, anh Quang đầu tư 30 triệu đồng để tạo view, học làm các món ăn phục vụ làm du lịch. Mỗi ngày, anh đón cả trăm lượt khách, "bỏ túi" bạc triệu từ mảnh vườn độc đáo.
Khám phá chế độ dinh dưỡng của cư dân ở vùng đất theo phong cách Blue ZonesTrong khu ẩm thực của cư dân vùng đất tiên phong theo phong cách Blue Zones tại Việt Nam (dự án Ecovillage Saigon River) thiết kế nhà hàng thực dưỡng trên sông, bếp rừng hữu cơ (organic) với nguyên liệu tươi, sạch giúp nâng cao sức khỏe, thể trạng.
Xe bồn chở nước cả ngày lẫn đêm cho bà con tắm, giặt ở vùng hạn Đồng NaiCao điểm mùa khô, hàng chục xe bồn chở nước từ sáng sớm đến khuya cho các hộ dân vùng hạn dọc sông La Ngà, huyện Định Quán, Đồng Nai.
Chocopie và câu chuyện tình về chiếc bánh tròn qua nửa thế kỷNăm 2008, video quảng cáo "Tình" được phát trên sóng truyền hình quốc gia của Việt Nam. Không lâu sau đó, chiếc bánh Chocopie tròn nhanh chóng được biết đến và yêu mến cho tới hôm nay.
Khi sinh viên quốc tế trổ tài đầu bếpTừ mì trộn, bánh, lẩu, đến các món ăn truyền thống của nhiều quốc gia được sinh viên trổ tài chế biến tại lễ hội giao lưu văn hóa đa quốc gia lần thứ 12, diễn ra ngày 17/4 tại Hà Nội.
Làng nghề hơn 500 năm tuổi biến cỏ dại thành sản phẩm xuất ngoạiTừ cây cỏ bàng mọc tự nhiên, hơn 500 năm trước, người dân làng Phò Trạch (Thừa Thiên Huế) đã tạo ra các sản phẩm thiết yếu phục vụ đời sống.