Run rẩy nếm thử món “lá ngón xào, rêu nấu canh” ở Tây BắcVùng cao Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp như tranh vẽ mà ẩm thực ở đây cũng rất phong phú và đa dạng. Trong đó nhiều món ăn như: lá ngón xào tỏi, canh rêu, bọ xít rang lá chanh… với cách chế biến cầu kỳ, trở thành những đặc sản “hiếm có, khó tìm”.
Về Mường So ăn đặc sản…. lá ngónTừ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Ấy thế nhưng ở Mường So (Lai Châu), người ta trồng lá ngón ngay trong vườn nhà để dùng như một món khoái khẩu, thậm chí là đặc sản không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết.
U70 tiết lộ bí quyết gói thịt dê sống bán "đắt như tôm tươi"36 năm làm nghề chế biến các món ăn từ thịt dê, ông Đức "Dê" đã lưu giữ được những bí quyết hiếm người có. Đặc biệt, món nem từ thịt dê sống do ông làm ra luôn "cháy hàng".
Quán miến lươn 4 đời ở Hà Nội bán 400 bát mỗi ngàyQuán miến lươn của gia đình bà Thiện (Đống Đa, Hà Nội) đã truyền qua 4 đời. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều thực khách.
Rùng mình 5 đặc sản “đãi khách quý” của người dân Tây Bắc dịp đầu nămLá ngón xào, nậm pịa, thắng cố, cá sống… được xem là đặc sản của vùng cao Tây Bắc tuy nhiên với nhiều du khách lần đầu tiên được nếm thử thì đây lại được xem là một thử thách.
Nấm kim châm xào cayNấm kim châm xào cay là món xào đơn giản không có thịt cá nhưng rất ngon, cách chế biến cũng đơn giản sẽ phù hợp cho bạn những khi không có nhiều thời gian vào bếp.
Những đặc sản “đánh đố” thực khách chỉ có ở Tây BắcĐứng trước một món ăn hấp dẫn cả về màu sắc, hương thơm lẫn mùi vị, chắc chắn sẽ chẳng ai muốn chối từ. Thế nhưng, ở Tây Bắc lại có những đặc sản mang đến cho thực khách cảm giác rờn rợn, chần chừ chẳng dám ăn ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc.
Học làm món chay: Nấm xào dứa lạ miệngVị chua ngọt của dứa cùng với mùi hương của nấm sẽ tạo nên một món ăn chay vô cùng hoàn hảo trong các bữa ăn gia đình.
Lạ miệng với món khoai tây sợi xào chua cayKhoai tây sợi xào chua cay là món ăn lạ ít người biết tới. Cùng chị Nguyễn Thu Vân học cách làm món ăn này cho mâm cơm gia đình ngay nhé.
Kỳ quặc ăn Tết bằng... lá ngónTừ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Chỉ cần vài lá nhỏ, đủ kết liễu một cuộc đời tươi đẹp. Ấy thế nhưng, có một nơi, người ta trồng lá ngón ngay trong vườn nhà để dùng như một món khoái khẩu. Chưa hết, loài lá có hoa nở trong mùa xuân này được coi là đặc sản trong mâm cỗ ngày Tết của họ, nếu không có món lá ngón thì coi như không có… Tết!
Gợi ý 5 món ăn ngon cho người bận rộn, chỉ mất 10 phút để nấuNếu không có nhiều thời gian và khả năng nấu nướng hạn chế, bạn có thể tham khảo 5 công thức món ăn có cách làm đơn giản dưới đây. Từ chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món ăn chỉ mất tối đa 10 phút.
Những món đặc sản vùng cao “độc nhất vô nhị” trong dịp Tết Nguyên đánMỗi dịp Tết đến xuân về, trên khắp các bản làng vùng cao lại tưng bừng không khí lễ hội và khiến lòng người say đắm bởi sắc hoa đào, hoa mận trải dài. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận sức hút đến từ những món đặc sản “cực độc”, gây ấn tượng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.