Bánh ít lá gaiBánh vừa hấp xong, ăn nóng hổi hoặc nguội đều ngon. Bánh đen nhánh, bọc kín lấy nhân, khi ăn thật dẻo, thật mịn, nhai một chút sẽ thấy bột nếp dẻo quánh, đậu bùi ngọt, dừa béo ngậy thêm chút cay của gừng, ngan ngát thơm hương nếp mới quyến luyến hương lá gai.
Bánh lá gai của mẹMẹ tôi bảo, bánh gai được làm từ bột nếp, nhân đậu xanh dừa nhưng không có lá gai thì chẳng ai gọi là bánh gai cả!
01:39Lò bánh ít lá gai 3 thế hệ ở Cù Lao Chàm tấp nập du khách nhưng ngày hèGia đình có 3 thế hệ ở Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam có nghề truyền thống làm bánh ít lá gai, bánh xu xê. Những tháng hè, du khách đến Cù Lao Chàm tham quan đông nên cả nhà cũng không ngơi tay.
Bánh ít lá gai Bình ĐịnhBánh ít lá gai - món bánh dân dã, nhưng lại để lại ấn tượng khó quên cho những ai từng nếm qua.
Quảng Ngãi: Đậm đà hương vị bánh ít lá gai Lý SơnBánh ít lá gai gắn liền với cư dân đất đảo Lý Sơn gần 300 năm qua. Loại bánh này từng theo chân những ngư dân kiên cường của đảo tiền tiêu đi khắp các ngư trường của đất nước.
Hai nữ sinh lớp 11 nghiên cứu khả năng kháng đái tháo đường của cây lá gaiHai nữ sinh lớp 11 trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) nghiên cứu khả năng kháng đái tháo đường của cây lá gai xanh. Dự án của hai em vừa đạt giải Ba tại hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.
4 món ngon Bình Định lọt top các món ăn tiêu biểu của Việt NamRượu Bàu Đá, nem chợ Huyện, bánh ít lá gai, chả ram tôm đất là 4 món ăn Bình Định lọt danh sách 121 món ăn được vinh danh trong "Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam".
Thế hệ thứ 3 làm bánh "thở hương trời, hít khí biển", gói không kịp nghỉGia đình có 3 thế hệ ở Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam có nghề truyền thống làm bánh ít lá gai, bánh xu xê. Những tháng hè, du khách đến Cù Lao Chàm tham quan đông nên cả nhà cũng không ngơi tay.
Về miền gái đẹp thưởng thức đặc sản bánh gaiBánh gai là một đặc sản làm từ lá gai và gạo nếp của đồng bào dân tộc Tày thuộc huyện vùng cao Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Ai đã một lần đặt chân lên đây, thưởng thức hương vị đặc trưng của lá gai quyện với hương vị của gạo nếp, đỗ xanh và lá chuối khô sẽ khó lòng quên được.
Bánh ít Bình ĐịnhBánh ít lá gai Bình Định còn gọi là bánh ít đất võ được gói bằng lá chuối tơ, mướt dịu. Bánh làm rất công phu.
Về xứ võ “đừng quên” thưởng thức đặc sản bánh dây Bồng SơnVề Bình Định, ngoài bánh hỏi cháo lòng, bánh ít lá gai, bún song thằn… nhưng nếu du khách “bỏ quên” món ăn độc đáo bánh dây Bồng Sơn của người dân xứ dừa huyện Hoài Nhơn thì quả thật là một thiếu sót.
Nem chợ HuyệnBạn về xứ Bàn Đồ ngắm tháp Chăm, ăn tô bún chả cá, tráng miệng bằng bánh ít lá gai thì đừng quên chiếc nem chua chợ Huyện be bé mà nên nét đặc trưng của ẩm thực Bình Định.