Hại khuẩn “vùng kín”, bạn có biết?Đã bao giờ bạn tự hỏi: phần nào trên cơ thể mình “tập trung” nhiều vi khuẩn nhất? Tìm được đáp án của câu hỏi này có thể khiến bạn giật mình đến“bàng hoàng”.
Sunlight nghiên cứu đưa lợi khuẩn vào nước lau sàn, giúp ngăn côn trùng hiệu quảSức mạnh của lợi khuẩn là khả năng áp chế hại khuẩn, do đó, khi các nhà khoa học Sunlight đầu tư nghiên cứu và phát triển, nước lau sàn chứa lợi khuẩn có khả năng ngăn côn trùng lên đến 24 giờ.
Sự thật về sức khỏe đường ruộtSức khỏe hệ tiêu hóa của chúng ta phụ thuộc vào sự cân bằng tỷ lệ giữa lợi khuẩn và hại khuẩn. Bổ sung sữa chua uống là cách để tăng cường lợi khuẩn cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Hệ tiêu hóa gặp vấn đề gì khi trẻ biếng ănTrong đường ruột có chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi và cả vi khuẩn có hại. Hai loại vi khuẩn này cùng chung sống với nhau tạo nên một hệ vi sinh tự nhiên. Hệ vi sinh này cân bằng là khi tỷ lệ lợi khuẩn chiếm 85%, hại khuẩn chỉ khoảng 15%. Nếu tỷ lệ này thay đổi, hại khuẩn nhiều hơn mức cho phép là lúc hệ vi sinh bị mất cân bằng gây rối loạn tiêu hoá với các biểu hiện: đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy, táo bón… dẫn đến tình trạng chán ăn, ăn không ngon và bỏ ăn ở trẻ.
Đây là cách giúp khỏe mạnh hệ tiêu hóa mà mọi người không nên bỏ quaHệ tiêu hóa (hay đường ruột) được xem là khỏe mạnh khi tỷ lệ giữa lợi khuẩn là 85% và hại khuẩn là 15%, còn gọi là tỷ lệ cân bằng khỏe mạnh. Việc cân bằng tỷ lệ này giúp chúng ta duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa các bệnh về thần kinh.
Phòng ngừa viêm hô hấp mùa lạnh bằng sữa chuaTheo các bác sĩ, nhiệt độ xuống thấp là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại sinh sôi mạnh mẽ và lây lan nhanh trong không khí. Trong khi đó, trẻ em lại là đối tượng dễ bị hại khuẩn tấn công nhất vì sức đề kháng của trẻ chưa hoàn chỉnh như người lớn.
Hành trình giúp hàng ngàn người thoát Viêm Đại Tràng của bác sĩ người MánLâu nay, viêm đại tràng được đánh giá là rất khó để trị dứt điểm và thường xuyên tái phát do cấu trúc phức tạp của đại tràng. Ngoài ra, bộ phận này còn nằm ở vị trí cuối cùng trong hệ thống tiêu hóa, nơi chứa nhiều các hại khuẩn gây viêm nhiễm. Một lí do khác nữa phải nói đến, đó là khả năng cung cấp máu của cơ thể đến đại tràng thường kém, do đó sức đề kháng của bộ phận này so với các bộ phận khác có phần yếu hơn.
Vì sao trong bữa ăn nên có thêm một chút dưa muối, sữa chua?Thực phẩm lên men như dưa cà muối, kim chi, sữa chua… giúp đường ruột khỏe. Sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột có vai trò quan trọng trong nhiều vấn đề sức khỏe như đái tháo đường túyp 2, ung thư…
Loại đũa dễ nhiễm khuẩn nhất, dùng lâu có thể gây loét dạ dàyĐặc biệt là các đũa đã sử dụng hơn 6 tháng, tình trạng nấm mốc tăng lên 30% so với đũa mới và sử dụng dưới 3 tháng.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Hành trang tươi mát vượt ải oi bức mùa hè dành cho gia đình miền BắcMùa hè tại miền Bắc không chỉ bụi mịn dày đặc mà còn được dự đoán có mức độ nóng gắt hơn nơi khác với chạm đỉnh nhiệt độ hơn 40 độ C. Kèm với đó là những cơn mưa bất chợt, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
Cảnh báo từ chuyên gia y tế về chất lượng nước ăn uống hàng ngàyNước trong chưa chắc đã sạch và nước đun sôi chưa thực sự an toàn như mọi người vẫn nghĩ. Thông tin được PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên - Trưởng khoa Dinh Dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - chia sẻ.