Giải độc thức ăn bằng dưa bởKhông chỉ là loại quả giải khát trong mùa nóng, mà tất cả các bộ phận của cây dưa bở như dây, lá, cuống, hạt… đều có thể dùng làm thuốc. Đặc biệt là bộ phận cuống dưa, thường dùng để gây nôn, giải độc thức ăn.
Quản lý an toàn thực phẩm không phải của chỉ riêng của Bộ Y tế"Lĩnh vực an toàn thực phẩm không chỉ của riêng của Bộ Y tế mà các cấp, các nghành đều phải vào cuộc vì nó liên quan rất nhiều lĩnh vực", Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.
Tôi có thể loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể qua mồ hôi không?Rất nhiều người tin rằng đổ mồ hôi là một cách giúp thải độc hiệu quả. Vậy thực sự cơ thể có thải được chất độc qua con đường này?
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Phim 18+ của Emma Stone gây sốc tại LHP Cannes 2024Bộ phim có sự góp mặt của nữ diễn viên người Mỹ Emma Stone mang tên "Kinds of Kindness" khiến nhiều khán giả tháo chạy khỏi rạp, bỏ giữa chừng vì quá sợ hãi.
TPHCM: Xuyên đêm tiếp nhận cấp cứu 19 sinh viên ở ký túc xá nghi ngộ độcTrong vài giờ từ nửa đêm 8/5 đến rạng sáng 9/5, một bệnh viện ở TPHCM liên tục tiếp nhận cấp cứu 19 sinh viên ở ký túc xá với các triệu chứng đau bụng cấp, nôn ói... nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Vụ công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn: Thêm 19 người nhập việnLiên quan đến vụ việc hàng trăm công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn ca phải nhập viện điều trị, có thêm 19 người nhập viện và 165 bệnh nhân được xuất viện.
16 học sinh ngộ độc đều ăn sushi trước trường, Sở Y tế TPHCM ra khuyến cáoQua điều tra, tất cả học sinh phải nhập viện cấp cứu của 4 trường ở TP Thủ Đức đều ăn sushi cơm cuộn mua trước cổng trường. Các chuyên gia đã có nhận định về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Ngộ độc thức ăn, viêm não và những bệnh thường gặp mùa nắng nóng ở trẻ emBệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, trong thời tiết nắng nóng, nếu thức ăn không được bảo quản kỹ và chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là nguyên nhân gây ra ngộ độc ở trẻ em.
Vụ nữ sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong: Gửi mẫu vào TPHCM xét nghiệmLiên quan đến vụ việc nữ học sinh lớp 5 ăn sushi, uống nước ngọt, sau đó có biểu hiện ngộ độc và tử vong, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đã gửi mẫu vào TPHCM xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Bộ Y tế: Đẩy mạnh kiểm tra thức ăn đường phố, trường họcThời gian vừa qua, cả nước cũng đã liên tiếp ghi nhận các vụ ngộ độc thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng.