Quán miến lươn 4 đời ở Hà Nội bán 400 bát mỗi ngàyQuán miến lươn của gia đình bà Thiện (Đống Đa, Hà Nội) đã truyền qua 4 đời. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều thực khách.
Nhiều tài xế bất ngờ trong ngày trở lại Hà Nội sau nghỉ lễ 30/4-1/5Trở lại Hà Nội sau 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều tài xế khá bất ngờ khi các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô như cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, quốc lộ 1A, Giải Phóng, Phạm Văn Đồng không xảy ra ùn tắc.
Bánh chưng nhân cá chép của người Tày ở Bắc Kạn: Hương vị có bị tanh nồng?Chỉ vào dịp rằm tháng 7 hàng năm, người Tày ở Bắc Kạn lại chọn những con cá chép đồng làm nhân gói bánh chưng. Và món bánh lạ miệng này trở thành thứ không thể thiếu trong mâm cơm cúng gia tiên.
Những "siêu thực phẩm" tốt cho sức khỏe có trong bát phởPhở là món ăn sáng quen thuộc được nhiều người Việt yêu thích, cung cấp 350-400kcal. Không những thế, nhiều loại rau ăn kèm, rau thơm trong phở cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
3 giờ sáng cắt rau răm, thu 20 triệu/thángVới diện tích gần 1,2ha hiện đang trồng rau răm, đều đặn mỗi ngày gia đình ông Ngụy Văn Ánh, ngụ ấp Bình Nguyên 2, xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) cắt được khoảng 800 – 900 bó, giá mỗi bó từ 800 đồng đến 1.000 đồng, thu hơn 20 triệu đồng/tháng.
5.000 đồng một ổ bánh mì ở Huế chỉ bằng gang tay, cắn 3 miếng đã hết veoDù chỉ có giá 5.000 đồng/chiếc nhưng bánh mì có rất nhiều loại nhân để thực khách lựa chọn, từ bánh bột lọc, thịt xíu hoặc chả hấp và trứng. Muốn no, mỗi khách có thể ăn từ 3 chiếc trở lên mới đủ.
Khó cưỡng với món miến lươn đất Hà ThànhDù lẩn khuất đâu đó trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng hay đông đúc với những quán xá vỉa hè, những món ăn dân dã cũng đều mang hương vị hết sức đặc trưng. Miến lươn là một món ăn như thế.
Bánh xèo 1 triệu đồng dùng 1,2kg mực ống và tôm sú gây xôn xao ở Tây NinhDo sức lực có hạn nên mỗi ngày chủ quán chỉ bán tối đa 10 chiếc bánh xèo khổng lồ với đường kính 1,2m. Bánh có nguyên liệu chính gồm tôm sú, mực ống, thịt bò, thịt gà, ăn kèm gần 20 loại rau rừng.
Nữ ca sĩ Mỹ bịt mũi suýt nôn khi lần đầu ăn trứng vịt lộn với muối, ớtDù đã chuẩn bị trước tinh thần nhưng nữ ca sĩ Cardi B không thể ăn hết miếng đầu tiên của quả trứng vịt lộn. Cô khẳng định mình không thích món ăn này.
Món ăn "rẻ bèo" gốc miền Trung được cải biến "làm mưa làm gió" ở Sài GònTré trộn ở Sài Gòn được biến tấu bằng cách cho thêm nhiều nguyên liệu, từ nem, chả, trứng cút, rau răm... cho đến đủ loại trái cây như ổi, xoài, mận..., sau đó rưới nước mắm, nước tắc và trộn đều lên trước khi thưởng thức.
Đà Nẵng: Mưa lũ kéo dài, giá rau xanh tăng chóng mặtNhững ngày qua do ảnh hưởng mưa lũ kéo dài, nhiều tỉnh miền Trung ngập lụt sâu, phá hoại hàng trăm hecta hoa màu, khiến rau xanh trở nên khan hiếm, tăng giá đột biến và trở thành mặt hàng đắt đỏ tại các chợ.
Độc lạ món "trứng vịt lộn bóp", khách phải chờ tới lượt để thưởng thứcMón "trứng vịt lộn bóp" của một quán tại Huế rất thu hút thực khách vì sự độc đáo của món ăn.