“Chiếc thìa vàng 2013” - Sân chơi mới cho các đầu bếp tài năngVới mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho các đầu bếp giỏi phát huy tài năng, đồng thời quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế, “Chiếc thìa vàng” đã gây được tiếng vang thông qua các món ăn đặc trưng, giàu bản sắc vùng miền.
“Chiếc thìa vàng” và sân chơi cho các đầu bếpNếu thiên nhiên đã ưu ái dành cho chúng ta nhiều sản vật ngon và lành thì tài khéo của các đầu bếp lại càng khiến cho chúng có giá trị hơn bội phần.
Chiếc Thìa vàng 2016: Nơi rèn nghề chuyên nghiệp và tử tế cho các đầu bếp trẻNấu một món ăn, ai cũng mong được khen ngon. Thế nhưng các đầu bếp tham gia cuộc thi Chiếc Thìa Vàng lại rất muốn nghe những lời “chê”, những nhận xét, góp ý hữu ích từ ban giám khảo khó tính, giàu kinh nghiệm.
Loay hoay đối phó đàn lợn rừng không xong, Mỹ chuyển hướng xả thịtSau khi tìm mọi biện pháp đối phó với nạn lợn rừng xâm hại, cuối cùng chính quyền Mỹ đang chuyển hướng sang việc biến chúng thành nguồn cung cấp thực phẩm cho các đầu bếp, nhà cung ứng.
Món ăn nào “lên ngôi” mùa giãn cách xã hội?Mùa dịch làm việc ở nhà, tưởng sẽ là cơ hội cho các đầu bếp nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp trổ tài bếp núc, nhưng thực tế, đồ ăn trực tuyến vẫn là “cứu cánh”…
Ra mắt sản phẩm nước cốt dừa tươi đóng hộp dành cho đầu bếp ViệtCuối năm 2019, Betrimex tiếp tục tung ra dòng sản phẩm nước cốt dừa tươi dành riêng cho các đầu bếp Việt, Cocoxim Chef’s Choice, đây là sản phẩm nối tiếp sự thành công của dòng nước cốt dừa tươi truyền thống trước đó.
Công cụ giá rẻ để phát hiện vi khuẩn trong thực phẩm và nướcNhà khoa học thực phẩm Lili He và các cộng sự tại trường Đại học Massachusetts Amherst đã đưa ra một phương pháp mới để phát hiện nhanh vi khuẩn trong mẫu nước hoặc mẫu thực phẩm với chi phí thấp. Công cụ này khi được thương mại hóa, sẽ có ích cho các đầu bếp và nhân viên cứu hộ ứng phó với thiên ai.
Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩmTheo Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể ở nhiều địa phương là cơ sở kinh doanh sử dụng nguyên liệu trôi nổi, chưa rõ nguồn gốc, chưa được kiểm soát chặt chẽ.
Căn nhà lấy cảm hứng từ tổ chim, độc lạ và yên bình giữa lòng TP Đà NẵngNằm trên khu đất dài và hẹp giữa lòng khu đô thị, căn nhà nổi bật với vẻ ngoài độc đáo và cảm giác yên bình, xanh mát.
Người trẻ nghỉ hưu sớm, đổ xô đến ở... viện dưỡng lão"Kể từ ngày mở viện dưỡng lão cho thanh thiếu niên, mỗi ngày tôi nhận hàng trăm tin nhắn yêu cầu tư vấn về điều kiện, thủ tục để có thể vào đây", anh Lu, chủ viện dưỡng lão tại Trung Quốc, nói.
Đề thi lớp 10 môn văn tỉnh Lai Châu và Quảng Trị cùng vào "Viếng lăng Bác"Đề thi lớp 10 môn ngữ văn của hai tỉnh Lai Châu và Quảng Trị trùng ngữ liệu câu nghị luận văn học là trích đoạn bài thơ "Viếng lăng Bác".
14/14 phường ở TP Thủ Dầu Một đều có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèoNhững năm gần đây, nhiều địa phương ở Bình Dương đã xuất hiện mô hình bữa ăn "0 đồng" tặng cho người nghèo. Đây là mô hình mang tính nhân văn, giúp cho người lao động khó khăn có những bữa ăn ý nghĩa.