Xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây ở Kon TumUBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Nghề chế biến "vàng trắng" kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhờ nghề chế biến sứa biển, anh Lê Phạm Thao (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) kiếm tiền triệu mỗi ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Cháy lớn ở công ty chế biến mủ cao suCông ty chế biến mủ cao su tại Quảng Trị gặp hỏa hoạn trong đêm khiến 20 tấn mủ khô và nhiều tài sản khác bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính trên 2 tỷ đồng.
Lợi ích bất ngờ từ món súp lơ xanh xào, người Việt vẫn chế biến mỗi ngàySulforaphane trong bông cải xanh (súp lơ xanh) đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và thậm chí mang đến lợi ích chống ung thư.
Thủ tướng thúc đẩy dự án 3.000 tỷ đồng chế biến tre Việt NamGặp lãnh đạo Công ty staBOO Holdings AG, Thủ tướng thúc đẩy việc hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tấm ép ván dăm và ván ép OSB từ tre tại tỉnh Thanh Hóa với tổng đầu tư 3.000 tỷ đồng.
01:27Chỉ 25.000 đồng vẫn mua được cá ngừ, chế biến món ngonVới 25.000 đồng, chị Thi mua được 7 con cá ngừ loại nhỏ, mang về kho cùng nước dừa và làm canh bí đỏ cá ngừ.
01:49Mùi hôi thối từ xí nghiệp chế biến cao su hành dân suốt nhiều năm quaNhiều năm nay, người dân xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An bức xúc vì mùi hôi thối nồng nặc từ Xí nghiệp chế biến cao su khiến cuộc sống bị đảo lộn.
02:01Chế biến vỏ trái cây thành đặc sản, kiếm tiền triệu mỗi vụNhững ngày này, người dân xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa tranh thủ ra đồi hái quýt hoi, lấy vỏ làm thức uống, kiếm vài chục triệu đồng mỗi vụ.