Sau Tết, nhiều nhà máy chế biến tôm ở Sóc Trăng tuyển hàng ngàn lao độngTrả lương cao và thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ, các nhà máy chế biến tôm xuất khẩu ở Sóc Trăng hy vọng sẽ "níu kéo" người lao động ở lại làm việc tại quê nhà.
Bí quyết chế biến “Tôm hùm bông bỏ lò fomai Pháp”Một trong số những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt là sự hòa đồng đa dạng. Người Việt cởi mở đón nhận cái mới và dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực các vùng miền khác, rồi cải biến đi cho phù hợp với đặc trưng của mình. Đó có lẽ là lí do khiến món Tôm hùm bỏ lò fomai Pháp vốn rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia lại rất đặc sắc và cao quý tại Việt Nam. Và đâu là bí quyết?.
Bắt quả tang cơ sở chế biến tôm hôi thối để tuồn ra thị trường200kg tôm bốc mùi hôi thối được mua với giá 10 nghìn đồng/kg rồi được chế biến bán ra thị trường với giá gấp 10 đến 15 lần.
Cụ bà 70 nuôi cả nhà, cả họ nhờ nghề làm tôm khô truyền thốngVới nghề chế biến tôm khô, mỗi năm, cơ sở của bà Lê Xuân Mai không chỉ thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mà còn tạo việc làm với thu nhập ổn định cho gần chục lao động địa phương.
02:02Cụ bà 70 nuôi cả nhà, cả họ nhờ nghề làm tôm khô truyền thốngVới nghề chế biến tôm khô, mỗi năm, cơ sở của bà Lê Xuân Mai không chỉ thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mà còn tạo việc làm với thu nhập ổn định cho gần chục lao động địa phương.
Nghịch lý: Xuất khẩu tôm tốt nhất thế giới nhưng thi chứng chỉ thì "rớt ngay"Đại diện doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản chỉ ra rằng, đi qua nhiều nước trên thế giới thì thấy công nghiệp chế biến tôm xuất khẩu của Việt Nam là tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp cơ sở của họ không được như chúng ta nhưng lại đạt chứng nhận mà nếu Việt Nam thì rớt ngay.
VASEP: Mỹ kiện tôm Việt Nam là cạnh tranh không lành mạnh và thiếu cơ sởPhía Việt Nam khẳng định, quyết định khởi xướng điều tra vụ kiện của DOC là không công bằng, là biện pháp đánh thuế hai lần và gây ảnh hưởng rất lớn tới hơn 600.000 nông dân, người làm chế biến tôm Việt Nam; đồng thời bất lợi cho cả người tiêu dùng Mỹ.
Bộ Công Thương đề nghị Úc sớm bãi bỏ lệnh tạm ngừng nhập khẩu tômBộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có công thư gửi Bộ trưởng Thương mại và Bộ trưởng Nông nghiệp - Tài nguyên nước Úc đề nghị Chính phủ Úc cân nhắc, sớm dỡ bỏ lệnh tạm ngừng nhập khẩu tôm và thịt tôm chưa nấu chín, bởi lệnh này có ảnh hưởng tiêu cực đối với ngành nuôi trồng, sản xuất, chế biến tôm xuất khẩu của Việt Nam.
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong ngườiTrong nhịp sống hiện đại, mì ăn liền trở thành lựa chọn phổ biến cho những bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại về việc mì ăn liền có thể gây nóng trong người. Thực tế, mì ăn liền không gây nóng như nhiều người vẫn nghĩ.
Kiến nghị xử lý lãnh đạo công ty lâm nghiệp vì có nhiều sai sótCông ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) xảy ra nhiều sai sót trong hoạt động. Cơ quan thanh tra kiến nghị xử lý nhiều cán bộ công ty với hình thức... rút kinh nghiệm.
Triết lý ẩm thực trong thực đơn mùa hè tại nhà hàng HatoyamaẨm thực theo mùa là triết lý trong văn hóa Nhật Bản, để món ăn được tươi ngon, thuận tự nhiên. Nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama đã chuyển hóa triết lý đó thành thực đơn "Mùa hè yêu thương - Natsu, Dai Suki", mang trải nghiệm độc đáo cho thực khách.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.