Rong biển - nguyên liệu thần kỳ trong ẩm thực Hàn QuốcRong biển vẫn là nguyên liệu phổ biến trong cơm của người Hàn. Thời gian gần đây, rong biển đang dần trở lên quen thuộc với người Việt, nhất là giới trẻ qua các món ăn đang thịnh hành như: rong biển cháy tỏi, kimbap, canh rong biển, snack Kim…Hãy cùng tìm hiểu những điểm thú vị của nguyên liệu này nhé!
Bác sĩ Nhật U90 chia sẻ 3 món ăn quen thuộc để tránh bệnh tim, tiểu đườngBí quyết của ông chính là cách xây dựng chế độ ăn. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cơ thể tạo ra năng lượng và duy trì sức khỏe.
Phản ứng của khách Tây khi ăn thử món tiết canh tôm hùm ở Việt NamChad Kubanoff hồi hộp quan sát cách nhân viên nhà hàng ở Phú Quốc lấy tiết tôm hùm để chế biến món ăn ít người dám thử.
Dân bức xúc vì dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp rào chắn bờ biển Chánh OaiNhiều hộ dân thôn Chánh Oai (xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) bức xúc vì dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Ban Mai thi công "rùa bò", còn rào chắn hàng trăm mét mặt biển.
Hồi chuông cảnh báo khí hậu gióng lên ở vùng đất "Chín Rồng"Mảnh đất "Chín Rồng" được coi là một trong những khu vực trên thế giới bị đe dọa lớn bởi biến đổi khí hậu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân và sự phát triển kinh tế ở khu vực này.
Canh nấm hương rong biển bổ dưỡng cho sức khỏeCanh nấm hương rong biển là món ăn không phổ biến trong bữa cơm Việt, thế nhưng món canh này lại có hương vị rất thơm ngon và rất giàu dinh dường cho cơ thể.
Nghề rình sóng biển, nhăm nhe "hái" tiềnNhờ hái loại rong biển bám trên các rặng đá, nhiều người dân ở vùng biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị kiếm được hàng trăm nghìn đồng mỗi ngày.
"Vi vu Hàn Quốc" với món canh kim chi, nấm hương và đậu hũ nonBữa cơm đầu tuần này hãy đưa gia đình bạn "vi vu xứ sở Hàn Quốc" chỉ bằng một món canh nóng hổi.
Gợi ý món chay từ nấm hương cho mâm lễ Vu Lan báo hiếuTừ nguyên liệu nấm bạn có thể chế biến rất nhiều món chay thơm ngon, bổ dưỡng. các bạn cùng tham khảo ngay các công thức dưới đây nhé.
Nghề canh sóngMùa biển nổi phong ba, gió lạnh, mưa nhiều, người dân vùng ven biển - nơi có những bãi đá nham thạch đen bóng lại chộn rộn bắt đầu một mùa hái rong mứt.
Đến Busan phải thử cà phê chả cá Goraesa, hàu sống TongyeongBusan không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở Kim Chi mà nơi đây còn được biết đến với chợ cá lớn nhất Hàn Quốc, Jagalchi và các món ăn được chế biến từ hàu sống, được mệnh danh là “nhân sâm của biển” ở vùng Tongyeong…
Đổi món với canh nghêu rong biểnKhông phải ai lần đầu tiên thưởng thức rong biển cũng đều thích vì rong biển có mùi tanh đặc trưng. Tuy nhiên nếu khéo léo một chút trong chế biến, món ăn bổ dưỡng này không những không còn mùi tanh mà còn rất ngon miệng.